DVD 3 lớp tương thích cả DVD và HD-DVD

  •  
  • 81

Toshiba và Memory-Tech tuyên bố sản xuất thành công một loại đĩa DVD 3 lớp tương thích với cả đầu đọc đĩa DVD thông thường và đầu đĩa HD-DVD.

Công nghệ đĩa DVD 3 lớp mới của Toshiba và Memory được hi vọng là sẽ cho phép các nhà sản xuất phim có thể tích hợp cả phiên bản độ phân giải chuẩn và phiên bản độ phân giải cao của cùng một bộ phim lên cùng một chiếc đĩa DVD. Như vậy, người dùng sẽ không phải mua lại đĩa DVD của cùng một bộ phim nếu họ muốn chuyển từ đĩa DVD thông thường sang đĩa HD-DVD.

Trước đó, Toshiba và Memory cũng đã hợp tác sản xuất thành công đĩa DVD hai lớp tương thích với cả đầu đĩa DVD chuẩn và đầu đĩa HD-DVD. Loại đĩa này đã được đưa ra bán trên thị trường Nhật Bản. Lớp thứ 3 được bổ sung vào công nghệ đĩa quang này sẽ giúp tăng dung lượng nội dung lưu trên đĩa.

Chiếc đĩa DVD mới sẽ có hai lớp để lưu trữ nội dung DVD và một lớp đĩa tương thích HD-DVD. Mỗi một lớp của dòng đĩa DVD mới có thể lưu trữ tối đa 2 giờ phim có độ phân giải chuẩn và 4 giờ phim độ phân giải cao.

Trước khi được đưa ra tiêu thụ trên thị trường thì dòng đĩa quang mới của Toshiba và Memory phải nhận được sự chấp thuận của DVD Forum. Cuối năm nay Toshiba sẽ đệ trình sản phẩm này lên diễn đàn. Nếu thành công dòng đĩa này sẽ ra mắt thị trường trong năm tới.

Hoàng Dũng

Theo Computerworld, VnMedia
  • 81

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook