E-mail AOL có phí cũng bị chèn quảng cáo

  •  
  • 91

Hàng triệu người dùng đã bỏ đăng ký sử dụng dịch vụ của AOL trong thời gian qua, nhưng Barbara Borchers vẫn quyết định trung thành tới cùng với ISP này.

Kể cả sau khi đã sử dụng mạng băng thông rộng của một nhà cung cấp khác, bà vẫn quyết định trả cho AOL 14,95 USD mỗi tháng, chủ yếu là để giữ lại địa chỉ email đã dùng gần 10 năm qua, và cũng bởi vì bà luôn đánh giá cao đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của AOL.

Thế nhưng cho đến hôm qua, Borchers gần như đã gia nhập danh sách người dùng nói lời chia tay với AOL. Lý do ư? Vì quyết định mới đây của hãng, lần đầu tiên trong lịch sử các ISP, chèn quảng cáo vào trong thư email của các thuê bao trả tiền.

"Tôi không muốn chuyển sang một dịch vụ email khác, nhưng sẽ buộc phải làm vậy nếu như họ không chấm dứt quyết định tồi tệ này ngay", Borchers tuyên bố cứng rắn.

Khách hàng "vùng dậy"

Nguồn: Untitledstates
Borchers không phải là người duy nhất. Trong hàng loạt blog, diễn đàn thảo luận và các cuộc phỏng vấn, thuê bao của AOL đã ầm ĩ phản đối chính sách quảng cáo này, gán cho nó đủ mọi từ ngữ "xâm phạm, ngoài ý muốn, chọc tức, phá rối...v..v".

"Đó là những quảng cáo hoạt hình. Chúng cứ nhấp nha nhấp nháy liên tục trong khi bạn cố đọc nội dung bức thư. Không khác gì nhảy bổ và ngồi chồm hỗm giữa mặt bạn vậy", bà Borchers nói. Bà bắt đầu gánh chịu nỗi phiền phức này từ tuần trước.

Những banner quảng cáo xuất hiện ngay bên dưới nội dung bức email, hệt như cách chúng xuất hiện trong hộp thư AOL Mail từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, với những người dùng như bà Borchers, chèn chúng vào cả trong nội dung bức thư thì thật là đã vượt quá giới hạn.

"Quảng cáo có thể xuất hiện ở đâu cũng được, nhưng những thuê bao đã trả tiền như chúng tôi cần phải được đọc email sạch quảng cáo hoàn toàn chứ?". 

Rebecca Monteiro, một thuê bao trung thành của AOL từ năm 1997 tới nay, cũng dự định chấm dứt hợp đồng lập tức. "Không khác gì việc họ chèn nhạc hiệu quảng cáo vào nền cuộc trò chuyện điện thoại của bạn vậy". Monteiro nói. "Nhưng tệ nhất là chúng chễm trệ ngay trong email riêng của chúng tôi - đó là nơi cuối cùng tôi nghĩ và muốn nhìn thấy một banner quảng cáo".

Chính sách xét lại

B.J.Brooks, một thuê bao AOL trong hơn 10 năm cũng buộc phải tính nước thay đổi dịch vụ email. "Đã trả tiền cho dịch vụ thì không ai mong muốn bị đối xử như vậy cả". Tại sao lại phải trả tiền cho AOL khi mà chẳng được lợi lộc hay ưu đãi gì cả? Đó là câu hỏi chung đang vang lên trong đầu của tất cả khách hàng AOL, dù là mới dùng hay đã có thâm niên.

AOL đã sử dụng phần mềm truy cập độc quyền phiên bản 9.0 để hiển thị những quảng cáo đáng ghét này bên trong hòm thư khách hàng. Theo lời của người phát ngôn, thì AOL đã "từng thăm dò khách hàng và nhận thấy hiển thị banner quảng cáo cùng với thư thường không làm khách hàng phiền lòng".

Cô này cũng khẳng định quảng cáo không hề được chèn theo nội dung email, tức là AOL hoàn toàn không "xem lén" những thông tin cá nhân của khách hàng.

Thiên Ý
Theo PC World, VNN
  • 91

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook