Elon Musk muốn đưa mặt trời nhân tạo lên sao Hỏa

  •  
  • 1.746

Vài ngày trước, các nhà khoa học ở NASA công bố rằng họ tìm ra nước trên sao Hỏa còn Elon Musk tin rằng chỉ có định cư trên sao Hỏa (có thể ở những hành tinh khác nữa) thì mới giúp con người duy trì nòi giống. Để giúp hiện thực hóa ý tưởng của mình, Elon Musk mới đây cho biết ông có ý định sẽ tạo ra hai mặt trời ở hai cực của sao Hỏa để sưởi ấm hành tinh này.

Ý tưởng rất táo bạo trên được Elon Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla, SpaceX và đồng sáng lập PayPal - công bố tại sự kiện có liên quan đến dự án SolarCity tại thành phố New York. Nước, một phần thiết yếu cho sự sống đã được tìm thấy trên hành tinh đỏ và giờ thì việc sưởi ấm cho hành tinh này sẽ là điều cần làm tiếp theo để tạo dựng sự sống trên đó.


Bề mặt sao Hỏa.

Trước khi nước được tìm thấy, người ta tin rằng sao Hỏa có bề mặt quanh năm lạnh giá và cằn cỗi. Elon Musk cho biết việc dùng bom nguyên tử sẽ giúp tạo ra hai mặt trời nhỏ ở hai cực của sao Hỏa để sưởi ấm hành tinh này.

Bằng một cách nào đó - mà hiện tại chưa thể nghĩ ra - Elon Musk sẽ tạo ra các mặt trời nhân tạo ở hai cực bắc và nam của sao Hỏa, chúng sẽ giống với mặt trời đang sưởi ấm cho trái đất nhưng tuổi thọ sẽ ngắn hơn nhiều. Chính Elon Musk cho biết công nghệ tạo ra mặt trời là chưa có ở thời điểm hiện tại nhưng ông tin rằng với ánh sáng và sức nóng của phản ứng nhiệt hạch ở hai cực sẽ giúp tạo ra mặt trời. Nó giống như cách mà mặt trời của chúng ta đang hoạt động.

Bằng việc sử dụng phản ứng nhiệt hạch ở phía trên hai cực của sao Hỏa, Elon Musk tin là sẽ giúp chuyển hóa CO2 (carbon dioxide) đóng băng thành khí, làm dày thêm bầu khí quyển cho sao Hỏa và làm ấm nước. Từ đó sẽ tạo ra hiệu ứng nhà kính để tiếp tục sưởi ấm cho hành tinh. Hy vọng với đầu óc và tầm nhìn của những con người như Elon Musk, một ngày không xa, con cháu chúng ta sẽ có thể di cư lên sinh sống ở những hành tinh này.

Theo Tinh Tế
  • 1.746

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook