EMCO Malware Destroyer – “Sát thủ” của malware

  •  
  • 201

Ngoài virus, malware cũng đang là mối lo của người dùng trực tuyến. Chúng có thể làm nguy hại hệ thống máy tính. Giải pháp tốt và miễn phí cho vấn đề này là EMCO Malware Destroyer.

"Malware" là một thuật ngữ được dùng để chỉ những phần mềm độc hại bao gồm phần mềm quảng cáo (adware), phần mềm gián điệp (spyware), trình quay số (dialer), ngựa thành Troa (Trojan), một số loại virus đặc biệt (virus), sâu máy tính (worm) và phần mềm lưu vết (trackware).

Tuy không phá hủy dữ liệu hoặc hệ thống như hầu hết virus máy tính, song malware thật sự gây nguy hiểm cho hệ thống và dữ liệu. Chúng có thể sẽ khiến cho máy tính của bạn chạy rất chậm, bị treo đột ngột, bị “dội bom” quảng cáo hoặc bị lợi dụng để làm bàn đạp tấn công lên những máy tính khác. Malware còn là thủ phạm vô hình của những vụ đánh cắp mật khẩu cùng nhiều loại dữ liệu nhạy cảm mà bạn không bao giờ muốn ai đó xem trộm.

Để vạch trần âm mưu đen tối của malware và "tống cổ" chúng ra khỏi máy tính, bạn hãy thử nghiệm EMCO Malware Destroyer – trình tìm diệt malware với khả năng nhận diện và tiêu diệt trên 10.000 phần mềm độc hại.

Ưu điểm rõ nét nhất của tiện ích này chính là khả năng can thiệp lên cả tập tin lẫn khóa đăng ký (registry), trình nhắn tin đa phương tiện (IM) và những dịch vụ chia sẻ tập tin ngang hàng P2P (Nơi cung cấp rất nhiều hàng “độc” nhưng cũng rất dễ phát tán mầm bệnh lên PC). Ngoài ra, EMCO Malware Destroyer còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí và quét sạch malware rất nhanh.

Cách sử dụng

Cài đặt và kích hoạt EMCO Malware Destroyer, chọn OK khi bắt gặp hộp thoại Information rồi nhắp chuột lên nút Scan Now để bắt đầu quét spyware trên máy tính.

Trong suốt quá trình này, nếu phát hiện spyware, thì EMCO Malware Destroyer sẽ bật hộp thoại Anonymous Participate with EMCO và đưa ra 3 lựa chọn để bạn quyết định: đóng lại hộp thoại này (Close Dialog), kiểm tra xem máy tính của bạn đã bị nhiễm những phần mềm độc hại nào (Check Now) và/hoặc gởi đi tập tin báo cáo kết quả quét spyware vừa được thực hiện trên máy tính của bạn (tập tin .xml) đến hãng phần mềm Emco để họ tham khảo nhằm cải thiện khả năng của chương trình trong các phiên bản kế tiếp (Send to EMCO).

Những spyware vừa được phát hiện sẽ được EMCO Malware Destroyer “nhốt” vào một khu vực đặc biệt để cách ly với những tập tin khỏe mạnh của máy tính.

Để tháo gỡ chúng ra khỏi PC, từ cửa sổ Detected Malware from Last Scan, bạn hãy nhắp chuột phải lên tên gọi của spyware cần được tiêu diệt hoàn toàn từ danh sách liệt kê, chọn mục Delete Selected rồi nhắp chuột lên nút Yes khi bắt gặp hộp thoại Delete Records.

Để phát huy hiệu quả cao nhất của chương trình, bạn nhớ thường xuyên cập nhật trực tuyến tập tin nhận diện spyware bằng cách nhắp chuột lên nút Live Update, chọn DOWNLOAD LATEST MALWARE SIGNATURES rồi chọn mục Automatically (recommended).

Với dung lượng 28,2 MB, tương thích trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Microsoft Windows, phiên bản miễn phí (freeware) của EMCO Malware Destroyer đang được cung cấp tại đây.

Lê Nguyễn Bảo Nguyên

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 201

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook