Emirates ra mắt khoang hạng nhất mới siêu sang trên Boeing 777-300ER

  •   4,73
  • 780

Trong khuôn khổ triển lãm hàng không quốc tế Dubai Air Show 2017. Emirates sẽ công bố tất cả các khoang hạng nhất mới và sang trọng chưa từng có.

Hãng hàng không Emirates cuối cùng đã trả lời những câu hỏi xoay quanh khoang hạng nhất mới trên máy bay Boeing 777-300ER tại Dubai Air Show 2017.

Trên chiếc 777 của hãng sẽ chỉ có 6 khoang hạng nhất, diện tích khoảng 3,7m2. Đây là lần đầu tiên hệ thống cửa trượt kéo dài từ sàn cho tới trần được tích hợp trong khoang hạng nhất.

Emirates ra mắt khoang hạng nhất mới siêu sang trên Boeing 777-300ER
Emirates ra mắt khoang hạng nhất mới siêu sang trên Boeing 777-300ER

Đây là lần đầu tiên hệ thống cửa trượt kéo dài từ sàn cho tới trần được tích hợp trong khoang hạng nhất
Đây là lần đầu tiên hệ thống cửa trượt kéo dài từ sàn cho tới trần được tích hợp trong khoang hạng nhất

Khoang hạng nhất mới trên chiếc 777 nhờ sự hợp tác giữa Boeing, nhà sản xuất ghế Rockwell Collins, thiết bị điện tử Panasonic, công ty thiết kế công nghiệp Teague ở Seattle và phòng thiết kế Jacques Pierre Jean.

Nó được lấy cảm hứng từ chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz S-Class cùng nội thất màu kem, xám nhạt cùng các khoang chứa đồ trên cao với thiết kế đặc biệt.

Ngoài ra, nâng niu cơ thể của hành khách trong khoang hạng nhất này là loại ghế có thể tạo ra tư thế mô phỏng cảm giác "không trọng lực", lấy cảm hứng từ công nghệ của NASA.

Cảm giác thoải mái ban đầu khi ngồi lên ghế xe hơi, máy bay... dễ khiến cho con người lầm tưởng rằng mình đang nghỉ ngơi, song thực chất không phải là như vậy.

Thông qua các chương trình nghiên cứu dành cho những dự án trong không gian, các nhà khoa học của NASA đã phát hiện ra rằng trong môi trường không trọng lực, cơ thể con người có xu hướng tạo nên một tư thế tự nhiên nhất định. Đây được coi là tư thế thoải mái nhất cho con người bởi nó được định hình khi chúng ta thả lỏng toàn bộ cơ bắp.

Mỗi khoang hạng nhất sẽ có một ống nhòm cho hành khách ngắm cảnh từ trong máy bay.
Nâng niu cơ thể của hành khách trong khoang hạng nhất này là ghế có thể tạo ra tư thế tạo cảm giác "không trọng lực", lấy cảm hứng từ công nghệ của NASA

Mỗi khoang hạng nhất sẽ có một ống nhòm cho hành khách ngắm cảnh từ trong máy bay. ở giữa khoang sẽ có hệ thống "cửa sổ ảo" (virtual windows), sử dụng các phép chiếu thời gian thực để hiển thị hình ảnh từ bên ngoài máy bay.

Giữa khoang sẽ có hệ thống "cửa sổ ảo" (virtual windows)
Giữa khoang sẽ có hệ thống "cửa sổ ảo" (virtual windows), sử dụng các phép chiếu thời gian thực để hiển thị hình ảnh từ bên ngoài máy bay

Thông qua chức năng gọi video, hành khách sẽ được phi hành đoàn phục vụ theo yêu cầu. Khoang hạng nhất này cũng có hệ thống cửa phục vụ riêng biệt, hành khách có thể lấy đồ ăn, thức uống hay những vật dụng nhỏ mà không bị làm phiền.

Hành khách có thể xem 2500 kênh giải trí qua màn hình LCD 32inch. Chưa kể tới tai nghe chống ồn Murers & Wilkins Acitve Noise Cancelling E1 được sản xuất độc quyền cho hãng Emirates, giúp hành khách tối ưu hóa chất lượng âm thanh khi tận hưởng chuyến bay.

Hành khách sẽ được phục vụ các bữa ăn theo yêu cầu.
Hành khách sẽ được phục vụ các bữa ăn theo yêu cầu.

Những khách hàng thường xuyên sẽ cảm thấy quen thuộc với những hộc đồ cá nhân, có đủ đồ ăn nhẹ và nước uống, máy tính bảng cũng như các phương tiện giải trí khác.

Còn có bộ đồ ngủ đặc biệt Hydra Active giúp kiểm soát độ ẩm cho da, đồ dùng cá nhân Bulgari và nước hoa Bycedo.

Hành khách trên khoang hạng nhất sẽ nhận được bộ đồ ngủ dưỡng ẩm đặc biệt Hydra Active
Hành khách trên khoang hạng nhất sẽ nhận được bộ đồ ngủ dưỡng ẩm đặc biệt Hydra Active

Nhằm mở rộng hợp tác với Mercedes, hành khách trên khoang hạng nhất mới của Emirates sẽ được hưởng các dịch vụ vận chuyển bằng xe hạng sang (S-class) khi tới Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Cập nhật: 15/11/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,73
  • 780