Hãng hàng không Emirates tái chế áp phích thành túi mua sắm

  •  
  • 453

Sau khi đã thực hiện nhiệm vụ của mình trên những bảng quảng cáo, áp phích lớn sẽ được xử lý như thế nào? Đối với hãng hàng không Emirates, chúng sẽ là nguyên liệu chính cho ra đời những chiếc túi mua sắm. Đây là một trong những dự án tái chế sáng tạo mới nhất của hãng này.

Gần đây, Emirates đã sử dụng một trong số những tấm áp phích lớn có diện tích 208 mét vuông được gỡ xuống từ một bảng quảng cáo tại sân bay Zurich để tạo ra hơn 300 chiếc túi hộp tái chế.

Hãng hàng không Emirates tái chế áp phích thành túi mua sắm
Ảnh: khaleejtimes.ae

Tấm áp phích khổng lồ với hình ảnh một thành viên phi hành đoàn của hãng Emirates đã được 10 công nhân của Feinschliff – một công ty Thụy Sĩ chuyên hỗ trợ người thất nghiệp dài hạn trở lại thị trường lao động - biến hóa thành một loạt những chiếc túi tiện dụng có một không hai.

Chế tạo ra một chiếc túi mất 27 phút, trong đó bao gồm nhiều công đoạn như cắt, giặt áp phích và khâu quai túi. Sau đó, dòng khẩu hiệu “Where will you be tomorrow” (tạm dịch: Bạn sẽ ở đâu vào ngày mai) sẽ được in lên từng chiếc túi và được phân phát trong một buổi chiếu phim ngoài trời ở Zurich như một cách tái chế thông minh chiến dịch quảng cáo ban đầu của hãng.

“Còn cách xử lý một tấm PVC khổng lồ nào tốt hơn việc cho nó một cuộc sống mới dưới dạng những chiếc túi mua sắm – một giải pháp hoàn hảo cho xu hướng toàn cầu hóa ngày nay", Boutros Boutros, phó chủ tịch bộ phận Truyền thông tiếp thị và Thương hiệu của Emirates cho biết.

Mục đích của Emirates là theo kịp những nỗ lực của các hãng hàng không lớn nhằm thực hiện quá trình tái chế một cách sáng tạo hơn. Trong mùa Hè này, hãng Southwest Airlines đã tung ra chương trình tái chế “LUV Seat", trong đó lớp da bọc của 43 chiếc ghế đã được tái chế thành các vật dụng như giày dép và bóng đá; còn trong năm 2013, hãng Air France-KLM đã biến những bộ đồng phục nhân viên cũ của mình thành các tấm cách nhiệt cho xe hơi.

Theo Vietnam+
  • 453