Giải mã dấu hiệu bí ẩn trên sa mạc Ai Cập

  •  
  • 7.568

Nhiều khách du lịch và người dùng chương trình Google Earth hoài nghi, một cấu trúc hình xoắn ốc khổng lồ xuất hiện trong sa mạc Ai Cập có thể là dấu vết của người ngoài hành tinh để lại trên Trái đất.

Giải mã dấu hiệu bí ẩn trên sa mạc Ai Cập

 

Đối với một số người, cấu trúc kỳ lạ trông như bãi đáp dành cho tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Trong khi số khác lại nhận định, đây có thể là biểu tượng thần bí, cổ xưa nào đó.

 

Nhìn chung, cấu trúc khổng lồ, tọa lạc ở vùng sa mạc hoang vắng không xa bờ biển Đỏ, cách thủ đô Cairo 400km, đã gây khó hiểu cho du khách và những người dùng Google Earth kể từ lần đầu tiên nó xuất hiện vào tháng 3/1997. Tuy nhiên, câu trả lời của nhà chức trách địa phương đã giúp giải mã bí ẩn về nó.

 

 

 

 

 

Cấu trúc lạ rốt cuộc là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt về môi trường của 3 nghệ sĩ Danae Stratou, Alexandra Stratou và Stella Constantinides. Họ đã thiết kế và xây dựng tác phẩm nghệ thuật có diện tích gần 93.000m2 này để khắc họa "sa mạc như một trạng thái trí óc".

 

Với tên gọi "Hơi thở sa mạc", công trình bao gồm 2 vòng xoắn ốc đan cài vào nhau, trong đó một vòng xoắn là chuỗi các đụn cát hình nón và vòng xoắn còn lại là chuỗi những hố lõm hình chóp ở thềm sa mạc.

 

Ban đầu, nhóm thiết kế tạo ra một hồ nước nhỏ ở trung tâm, nhưng những hình ảnh gần đây trên Google Maps hé lộ, hồ này đã khô cạn. Toàn bộ tác phẩm sắp đặt cũng đang tan rã dần dần do cát bị thổi bay khỏi các cấu trúc nổi hình nón và lấp đầy những hố lõm.

Giải mã dấu hiệu bí ẩn trên sa mạc Ai Cập

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 7.568

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook