Giải mã những cơn ác mộng phổ biến nhất

  •   3,34
  • 13.130

Cũng giống như những giấc mơ thông thường khác, các cơn ác mộng có thể phần nào nói lên tâm tư, tình cảm và trạng thái hiện tại của con người. Ngoài ra, chúng còn có thể phản ánh những lo lắng, ám ảnh thầm kín nhất của chủ nhân.

>>> Mổ xẻ ý nghĩa những cơn ác mộng bạn thường gặp

Dưới đây là lý giải của các nhà nghiên cứu khoa học về 10 cơn ác mộng phổ biến nhất ở người:

10. Mơ phải làm bài kiểm tra: là cơn ác mộng có liên quan đến những bất an về sự tự tin của bản thân. Nó có thể ám chỉ cảm giác đang bị soi xét, chưa sẵn sàng trong cuộc sống và chưa thể hiện hết khả năng tiềm tàng của mình.

9. Mơ bị bạn đời phản bội: là cơn ác mộng thường xuất hiện khi một người không được chồng/vợ của mình dành sự quan tâm đúng mức. Điều đó có thể ám chỉ, cả 2 nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn nữa.

8. Mơ bay: Nếu chủ nhân mơ mình bay trong trạng thái nắm quyền kiểm soát hoàn toàn, nó được cho là phản ánh sự tự do và giải phóng. Nhưng nếu một người nào đó mơ bay trong tình trạng mất kiểm soát, đó sẽ là cơn ác mộng liên quan đến những sợ hãi về sự mất kiểm soát đối với số phận của họ.

7. Mơ chết: Một số chuyên gia tin rằng, cơn ác mộng về cái chết hàm chỉ mong muốn có những thay đổi tích cực trong đối với cuộc sống của chủ nhân. Nhưng, mơ đang hấp hối có thể liên quan đến lo lắng về sự thất bại.

6. Mơ thấy nhện: là cơn ác mộng ám chỉ bạn đang "giật dây" ai đó hoặc ngược lại, bản thân bạn đang bị thao túng.

Giải mã những cơn ác mộng phổ biến nhất
Ảnh minh họa: camibee.deviantart.com

5. Mơ khỏa thân: trước công chúng thường gắn với cảm giác xấu hổ hay bị vạch trần điểm yếu hoặc khiếm khuyết. Cơn ác mộng này có thể ám chỉ điều gì đó không thích hợp với xã hội, tính dễ bị tổn thương và chủ nhân sở hữu vài đặc điểm dễ bị người khác để ý, bình phẩm.

4. Mơ bị săn đuổi: là dấu hiệu cho thấy bạn đang lảng tránh điều gì trong cuộc sống thực và từ chối đối diện với các vấn đề.

3. Mơ rụng răng hay rụng tóc đồng: nghĩa với sự bất an của chủ nhân về ngoại hình và các quan hệ tương tác với những người khác. Cơn ác mộng này cũng có thể ám chỉ cảm giác bơ vơ, không nơi nương tựa.

2. Mơ bị lạc: có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lạc hoặc mất phương hướng trong cuộc đời thực. Cơn ác mộng cũng có thể liên quan đến những lo sợ về sự không phù hợp.

1. Mơ bị ngã: là một cảnh báo của tiềm thức rằng có thứ gì đó trong cuộc sống của chủ nhân đã rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Cơn ác mộng này cũng có thể gắn với sự chán nản hoặc việc bị một người bạn tin cẩn làm thất vọng.

Theo Vietnamnet, Alltime10s
  • 3,34
  • 13.130

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook