Giòi đuôi chuột xuất hiện dưới hồ nước Australia

  •  
  • 2.270

Chuyên gia nhận định sinh vật nhỏ vô hại là ấu trùng của một loài ruồi giúp hoa thụ phấn.

Guy Shlomi phát hiện con vật có hình dạng kỳ lạ tại hồ Bolac, bang Victoria, Australia, hôm 7/1, theo Sun. "Tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy nên đã dùng tay bắt lên và cho bạn bè xem, tất cả đều thắc mắc về nó", anh cho biết.

Nhiều người nhận xét nhìn nó rất đáng sợ.
Nhiều người nhận xét nhìn nó rất đáng sợ.

Trong video do Shlomi chia sẻ trên mạng xã hội, sinh vật nhỏ di chuyển với phần thân mập mạp và chiếc đuôi dài, mảnh giống đuôi chuột. Nhiều người nhận xét nhìn nó rất đáng sợ. "Trông nó kinh khủng đến mức tôi không dám xem hết", một tài khoản bình luận.

Đây là một con giòi đuôi chuột vô hại, theo tiến sĩ Tanya Latty, nhà côn trùng học tại Đại học Sydney. Chúng là ấu trùng của ruồi Eristalis tenax. Khi trưởng thành, chúng sẽ giúp cây thụ phấn.

Giòi đuôi chuột thường sống trong môi trường ẩm ướt như cống nước hay nhà vệ sinh, sau đó chuyển tới nơi khô ráo hơn để phát triển thành nhộng. Chúng có thể dài đến 15 cm, tính cả đuôi, nhưng phần lớn chỉ khoảng 2-3 cm. "Phần đuôi thực chất là một chiếc ống dài giúp giòi thở dưới nước", giáo sư James Wallman tại Đại học Wollongong giải thích.

Cập nhật: 11/01/2019 Theo VNE
  • 2.270

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook