Google khai trương dịch vụ mới cho fan yêu nhạc

  • 89

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa khai trương một dịch vụ mới toanh, cho phép người dùng tìm kiếm nhanh đường link dẫn tới lời bài hát, tên nghệ sĩ và các CD đã phát hành của họ.

Sử dụng Google Music, sau khi gõ vào từ khóa tìm kiếm là tên của một ban nhạc, nghệ sĩ, album hoặc ca khúc trong thanh tìm kiếm đặc biệt của Google, bạn sẽ nhận được đường link kết quả ngay từ đầu trang. Bạn có thể nhận diện những kết quả này một cách dễ dàng nhờ biểu tượng nốt nhạc ngay phía sau.

Cũng theo Google, một loạt đường link dẫn tới các website cho phép đặt mua hoặc download ca khúc, album sẽ được hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm. Các dịch vụ nhạc số mà Google đang bắt tay cùng là iTunes của Apple Computer, RealNetworks Rhapsody, eMusic và Amazon.com.

"Chúng tôi không tự mình bán hàng. Chúng tôi chỉ dẫn người dùng đến chỗ có bán hàng mà thôi", người phát ngôn của Google tuyên bố.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin sâu hơn về âm nhạc, chẳng hạn như các ca khúc có mặt trong đĩa CD hay những CD khác mà ban nhạc đó hoặc nghệ sĩ đó đã phát hành, hãy click vào những đường link bên dưới mà Google "khuyến mại" cho bạn. Mỗi một album đều có đánh giá, phê bình, nhận xét vắn tắt bên dưới, mà tác giả là các website âm nhạc có uy tín. Tất nhiên, đường link dẫn tới bài giới thiệu album chính cũng được hiển thị.

Thiên Ý

Cập nhật: 17/12/2005 Theo VietnamNet
  • 89

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook