Google Maps bổ sung bản đồ Mặt trăng và nhiều hành tinh khác

  •  
  • 2.679

Không chỉ riêng Trái đất, Google Maps vừa bổ sung bản đồ Mặt trăng cùng nhiều hành tinh khác trong Hệ mặt trời.

Google Maps là dịch vụ bản đồ hàng đầu được "Người khổng lồ tìm kiếm" phát triển với mục đích ban đầu nhằm thay thế bản đồ giấy thông thường. Tuy nhiên, nhờ có vệ tinh và những camera ghi lại hình ảnh đường phố (Google Street), từ hiên nhà, người dùng có thể phóng rộng tầm nhìn ra toàn bộ Trái đất chỉ với vài cú lăn trên chuột.

Không dừng lại ở đó, hãng công nghệ hàng đầu thế giới này vừa bổ sung thêm 12 hành tinh khác trong Hệ Mặt trời cho người dùng tự do khám phá. Google Maps vũ trụ cho phép người dùng khám phá sao Hỏa, mặt Trăng hay các hành tinh khác trong vũ trụ.

Hình ảnh ghi lại mặt trăng Titan của Sao Thổ.
Google Maps mở rộng phạm vi tới nhiều hành tinh và mặt trăng quanh Hệ mặt trời, hình ảnh ghi lại mặt trăng Titan của Sao Thổ.

Trạm vũ trụ quốc tế (IS) cũng có trong danh sách thăm quan của Google Maps.
Trạm vũ trụ quốc tế (IS) cũng có trong danh sách thăm quan của Google Maps.

Gale Crater, khu vực hạ cánh của Curiosity với nhiệm vụ khám phá Sao Hỏa.
Gale Crater, khu vực hạ cánh của Curiosity với nhiệm vụ khám phá Sao Hỏa.

Dịch vụ cũng cho phép khám phá mặt trăng của các hành tinh, trong đó có mặt trăng Io của sao Mộc, Mimas, Titan của sao Thổ. Ngay cả Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) cũng nằm trong danh sách thăm quan của những cư dân Trái đất hiếu kỳ.

Nhóm làm việc tại Google đã thu thập những hình ảnh từ các vệ tinh của NASA, ESA, cùng một số tổ chức khác gửi về, sau đó vá chúng lại với nhau để tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh độ phân giải cao. Từ ứng dụng, người dùng có thể zoom lại gần và quan sát các ngọn núi, thung lũng cùng nhiều đặc điểm địa lý khác.

Google maps các hành tinh

Google maps các hành tinh

Cập nhật: 18/10/2017 Theo vietnammoi
  • 2.679

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook