Google mở dịch vụ tạo web cá nhân, tạm ngừng cung cấp Gmail

  •  
  • 190

Ngày hôm qua, Google đã mở thêm một dịch vụ mới cho phép người dùng tạo ra các trang web cá nhân riêng và xuất bản lên Internet.

Google Page Creator - hiện vẫn là phiên bản thư nghiệm - có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Người sử dụng có thể nhập nội dung, tải ảnh và xuất bản trang web cá nhân riêng chứa đa liên kết của mình mà không cần phải có kiến thức về ngôn ngữ lập trình web HTML. Google dành cho người sử dụng 100MB không gian lưu trữ trên máy chủ của mình để tùy ý sáng tạo nên các trang web theo sở thích.

Tương tự như các dịch vụ khác của Google, dịch vụ mới này cũng hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng dịch vụ này người sử dụng cần có một tài khoản dịch vụ thư điện tử miễn phí Gmail. Trang web của người dùng sẽ có địa chỉ theo mô hình http://yourgmailusername.googlepages.com.

Google Page Creator tương thích tốt với các loại trình duyệt Explorer 6.0 và Firefox 1.0 hoặc với phiên bản cao hơn.

Có thể nói với dịch vụ mới Page Creator, Google đã giúp phân định rõ gianh giới giữa một "web site" và một "web page". Web page là một trang web đơn có địa chỉ web riêng còn "web site" là một tập hợp các "web page" có chung một tên miền phụ (subdomain) hoặc một bộ phận của URL kiêu "xxx.com". "Trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu này người dùng chỉ có thể tạo nên các web page bằng dịch vụ của chúng tôi," nhà cung cấp cho biết.

Tạm ngừng cung cấp Gmail?

Cùng ngày nhà cung cấp cũng tuyên bố tạm thời ngừng cho phép đăng kí tài khoản dịch vụ thư điện tử miễn phí Gmail mới do đã có quá đông người sử dụng.

"Do hiện nay số lượng người sử dụng dịch vụ của chúng tôi đã lên đến con số quá lớn do vậy mà chúng tôi không thể cung cấp thêm các tài khoản Gmail mới được nữa," Google cho biết trong một thông báo trên trang dịch vụ Google Page Creator. 

Theo vnMedia
  • 190

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook