Google mở trung tâm nghiên cứu tại Đông Nam Á

  •  
  • 87

Gã khổng lồ tìm kiếm dự định khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á, và quốc gia được chọn chính là Singapore. 

Sở dĩ Google lựa chọn đảo quốc Sư tử chính là vì môi trường công nghệ và viễn thông rất năng động tại đây, tờ "The Straits Times" dẫn lời ông Richard Kimber, Giám đốc bộ phận kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Google cho biết.

Nguồn: AFP
Hiện nay, Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á, đồng thời cũng là một trong những quốc gia nối mạng hàng đầu của châu lục. Chính phủ nước này đang nỗ lực chuyển dần khỏi những lĩnh vực sản xuất truyền thống để thu hút các ngành nghề công nghệ cao.

Trong một thông tin khác, Microsoft đã phải thừa nhận thành công chóng mặt của Google trong thời gian qua chính là "tiếng chuông thức tỉnh", đánh thức gã khổng lồ phần mềm vốn đang "ngủ quên" trên hào quang.

Tuần trước, Google đã phát hành gói dịch vụ Google Apps dành riêng cho các doanh nghiệp, với những phần mềm Web như bảng tính, soạn thảo văn bản, lịch làm việc, e-mail để cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Office.

Chỉ cần bỏ ra 50 USD/năm, không mất thêm chi phí cài đặt, nâng cấp phần cứng, vận hành và bảo trì, các doanh nghiệp đã có thể sử dụng các ứng dụng văn phòng tiện ích quen thuộc. Một phiên bản khác của Google Apps dành cho các trường đại học cũng sắp được cung cấp miễn phí.

Trọng Cầm
Theo AFP, Reuters, VietNamNet
  • 87

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook