Hàng triệu người bị đe dọa hạn hán

  •  
  • 66
Một phúc trình của tổ chức thiện nguyện Tearfund cảnh báo tình trạng thay đổi khí hậu có thể ảnh hưởng tới nguồn nước sạch cho hàng triệu người nghèo trên thế giới. Khảo sát mới cho thấy vào 2050, diện tích đất bị hạn hán nặng sẽ tăng gấp năm lần hiện nay.

Hạn hán đe dọa hàng triệu người nghèo

Hạn hán đe dọa hàng triệu người nghèo (Ảnh: BBC)

Tearfund mong muốn các nước giàu giúp các nước nghèo đối phó với tình trạng hạn hán. Anh quốc nói hy vọng trong hội nghị về thay đổi khí hậu vào tháng tới. các nước sẽ đạt thống nhất về một ngân quỹ để làm việc này.

Phúc trình của Tearfund, tựa đề Feeling the Heat, kêu gọi các nhà tài trợ có chính sách giúp đỡ sớm. Các tổ chức thiện nguyện khác cũng đưa ra kêu gọi tương tự vào thời kỳ trước khi có hội nghị toàn cầu vào 6/11 tại Nairobi. Tearfund cho hay tại Brazil, cứ một trong năm người ở vùng đông bắc phải di chuyển để ránh hạn hán.

Ba tỉnh của Trung Quốc cũng đang bị ảnh hưởng của tình trạng sa mạc hóa sa mạc Gobi. Tại Nigeria, mỗi năm khoảng hai ngàn cây số vuông trở thành sa mạc. Đằng sau tình trạng hạn hán là nhiều khó khăn về kinh tế cản trở việc di rời dân khỏi khu vực bị hạn.

Theo BBC
  • 66

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook