Hàn Quốc: Thuốc điều trị cúm gia cầm từ món kim chi!

  • 237

Các nhà khoa học Hàn Quốc cho biết họ đã chiết xuất từ món kim chi truyền thống của mình một hợp chất có thể dùng điều trị cúm gia cầm khá hiệu quả.

Một nhóm các nhà khoa học tại Trường ĐH quốc gia Seoul cho biết các nghiên cứu của họ đã phát hiện món dưa muối truyền thống - kim chi - có chứa các axit có thể tiêu diệt virus cúm gia cầm hiện đang gây lo ngại trên toàn cầu.

Món ăn này được lên men và đã sinh ra các axit lactoid như leuconostoc citreum. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chất này lên gà bị nhiễm cúm gia cầm và kết quả là có hơn 85% gà khỏi bệnh. Giáo sư Kang Sa-ouk, Trường ĐH quốc gia Seoul cho biết: “Chúng tôi đã cho gà bị bệnh ăn thức ăn có chứa chất này và hiệu quả thật rõ rệt, không chỉ với cúm gia cầm mà còn với nhiều virus khác”.

Kim Jung-Hwan, một chủ trại nuôi gà nói: “Trong khi các trang trại gà khác mắc bệnh thì trang trại của chúng tôi vẫn bình yên vô sự!”.

Hiện công ty Cell Tech, một nhà phân phối thức ăn gia cầm của Hàn Quốc đang cung cấp khoảng 3 tấn thức ăn loại này cho thị trường Hàn Quốc, và có kế hoạch tăng gấp 10 lượng hàng bán ra trong tháng tới. Công ty cũng đã nhận được nhiều đơn đặt hàng xuất khẩu sang Đài Loan và châu Âu.

TƯỜNG VY (Theo Reuters)

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 237

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook