Hàng chục cá voi hoa tiêu mắc cạn ở bãi biển Mỹ

  •  
  • 1.284

Hơn 40 con cá voi hoa tiêu bị mắc cạn sau khi dạt vào vùng nước nông ở bang Florida, Mỹ, trong đó có 10 con đã chết.

>>> Video: Cá voi hoa tiêu mắc cạn ở bờ biển Mỹ

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), những con cá voi hoa tiêu bị mắc cạn ở vùng nước nông thuộc một khu vực hẻo lánh ở Công viên Quốc gia Everglades, phía nam Florida.

AFP cho hay, các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục công cuộc tìm kiếm và cứu sống hơn 40 con cá voi mắc cạn. Blair Mase, người phát ngôn của NOAA cho biết 6 con cá voi chết khi dạt vào bờ cát và 4 con khác được cho là đã chết.

Hàng chục cá voi hoa tiêu mắc cạn ở bãi biển Mỹ
Các thuyền cứu hộ đi vào vùng nước nông để cứu đàn cá voi mắc cạn. (Ảnh: BBC)

Bà Mase cũng cho biết, vùng nước ở khu vực này rất nông, với mực nước sâu chưa đến 1m, do đó việc cung cấp đủ nước để đưa các con cá voi có thể quay trở lại biển là điều rất khó khăn. Công tác cứu hộ đàn cá voi bị mắc cạn cũng gặp nhiều trở ngại.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân đàn có voi bị mắc cạn ở đây, bởi theo các chuyên gia đàn có voi này thường sống ở môi trường nước sâu.

Các nhân viên cứu hộ đang làm việc với 4 nhóm bảo vệ động vật và hy vọng nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ các nước khác để cứu sống đàn cá voi.

Linda Friar, người phát ngôn của Công viên Quốc gia Everglades, cho biết các nhân viên bảo vệ nhận được thông báo cho biết 4 con cá voi bị mắc cạn từ hôm 3/12. Khi đến hiện trường, họ phát hiện số cá voi bị mắc cạn nhiều hơn so với thông tin nhận được ban đầu.

Công viên Quốc gia Everglades, nằm ở phía nam Florida, là môi trường sống của nhiều loài động vật, trong đó có cá sấu.

Theo VNE
  • 1.284

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook