Hàng nghìn linh dương đầu bò vượt sông đầy cá sấu

  • 766

Nhiếp ảnh gia Robyn Preston đã ghi lại cảnh tượng hàng nghìn linh dương đầu bò cố gắng vượt sông Mara (Kenya) với những con cá sấu đói đang chờ mồi.

Hàng nghìn linh dương đầu bò thường bắt đầu hành trình di cư vào tháng 7 và 8 hàng năm để tới vùng đồng cỏ trong vườn quốc gia Maasai Mara, Kenya. Một trong những thách thức lớn nhất đối với đàn linh dương là hành trình vượt sông Mara, với hàng trăm con cá sấu đó đang chờ mồi.

Bụi bốc lên mù mịt khi đàn linh dương tập trung trên bờ sông trước khi nhảy xuống nước để vượt sang bờ bên kia. Một số con bị bong móng chân, gãy lưng và chân, nhưng phần lớn chúng thoát sang bờ bên kia an toàn. Một số con không may vấp ngã và trở thành bữa ăn cho những con cá sấu đói.

“Một số con linh dương ngã xuống sông và bị nước cuốn trôi hoặc cố bơi được tới bãi cát ở giữa sông. Tôi đã chứng kiến cá sấu vồ một con linh dương nhỏ đang cố gắng lên bãi đá ở giữa sông. Nó bị thương và không có cách nào để thoát khỏi hàm của cá sấu”, nhiếp ảnh gia 59 tuổi cho biết.

Ngoài nguy hiểm từ cá sấu, đàn linh dương cũng thường xuyên bị tấn công bởi sư tử, đặc biệt vào ban đêm. Cùng thời điểm đó, những con linh cẩu cũng gây náo loạn trong đàn linh dương đầu bò để tách những con nhỏ và yêu ra khỏi đàn rồi tấn công.

Một số hình ảnh về hành trình vượt sông mạo hiểm của đàn linh dương đầu bò:

Hàng nghìn linh dương đầu bò vượt sông đầy cá sấu

Hàng nghìn linh dương đầu bò vượt sông đầy cá sấu

Cập nhật: 19/08/2014 Theo Khampha, Daily Mail
  • 766

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook