Hé lộ găng tay "ma thuật" Apple đang phát triển

  • 644

Tin đồn về việc Apple đang phát triển chiếc găng tay bí ẩn đã có từ lâu và thông tin mới nhất từ cơ quan cấp bằng sáng chế Mỹ đã hé lộ nhiều thứ hơn về Apple Glove.

Nguồn tin từ ơ quan cấp bằng sáng chế Mỹ (USPTO) được xem là những tin đồn đáng tin cậy nhất về Apple, dù sản phẩm cuối cùng có thể hoặc không được phát hành.

Găng tay "ma thuật" Apple đang phát triển.
Găng tay "ma thuật" Apple đang phát triển.

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho giao diện tương tác người dùng của chiếc găng tay thông minh có tên gọi Apple Glove.

Theo đó, Apple Glove có thể cho phép truy cập mọi thứ trong không gian thực tế ảo chỉ qua thao tác tay, giống như một thiết bị Oculus.

Găng tay của Táo khuyết đặc biệt hữu ích khi nó đi kèm với Apple Glass, chiếc kính thực tế tăng cường đã được hãng nghiên cứu phát triển trong nhiều năm qua.

Bằng sáng chế thứ ba của Apple liên quan đến găng tay thông minh.
Bằng sáng chế thứ ba của Apple liên quan đến găng tay thông minh.

Apple Glove được chế tạo bằng một loại vải linh hoạt đặc biệt, cho phép kết nối với các cảm biến thông tin đầu vào. Thông qua lớp vải linh hoạt, giao diện bằng cách nào đó có thể hiểu được cách thức các đầu ngón tay được định vị trong không gian 3D, đo đạc chuyển động của bàn tay để tạo ra cơ chế phản hồi xúc giác.

Về cơ bản, trên lý thuyết, Apple Glove cho phép người dùng "gõ" vào không khí để tương tác với thông tin trên các thiết bị thực tế ảo tăng cường.

Được biết, đây là bằng sáng chế thứ ba Apple đệ trình liên quan đến găng tay thông minh.

Cập nhật: 08/05/2020 Theo VTC
  • 644

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook