Hiện tượng lạ trên bãi biển Australia

  • 52
  • 6.326

Trong ảnh bên, đuổi theo em nhỏ không phải là những cuộn sóng nước tràn bờ thường thấy ở mọi bãi biển trên khắp thế giới, mà là tầng tầng lớp lớp bọt kem. Hiện tượng thiên nhiên độc đáo này xảy ra dọc 50km bờ biển phía bắc Sydney.

Bọt nhấn chìm toàn bộ bờ biển và một nửa những tòa nhà gần đó. Hiện tượng này đã từng xảy ra ở Yamba bang New Saouth Wales, Australia cách đây hơn ba thập kỷ.

Như quên hẳn những lâu đài cát, những đứa trẻ này vùi mình trong những đám bọt trắng. Có lẽ chúng sẽ xây lâu đài bằng bọt sáp.

Theo các nhà khoa học, bọt sáp tạo ra từ các chất cặn bẩn ở trong đại dương như các hạt muối, hóa chất, cây chết, cá bị thối rữa và các chất bài tiết từ rong biển.

Dù có bẩn hay không, nhưng đứa trẻ này cũng không quan tâm.

Cũng theo các nhà khoa học, các chất cặn bẩn bị các dòng biển rất mạnh khấy tung lên và đánh thành thứ như kem như thế này.

Một chuyên gia về biển giải thích trên tờ Daily Mail của Anh rằng hiện tượng này giống như hiện tượng xảy ra khi bạn đánh bọt một tách cafe Cappuccino vậy. Bạn càng đánh mạnh thì càng nhiều bọt nổi lên trên và bọt cũng càng nhẹ hơn.

Cập nhật: 30/08/2007 Theo Daily Mail, Dân trí
  • 52
  • 6.326

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook