Hình vẽ người ngoài hành tinh trên hang động

  •   3,84
  • 17.019

Các hình vẽ trong một hang động ở Ấn Độ có thể ám chỉ rằng người ngoài hành tinh từng xuất hiện ở khu vực này từ 10.000 năm trước.

Hình vẽ người ngoài hành tinh trên hang động
Hình vẽ các sinh vật có hình dáng giống người, đầu phình to, không có mũi và miệng trên hang động ở Ấn Độ. (Ảnh: RT)

Các hình vẽ được phát hiện trên hang động thuộc vùng Charama, bang Chhattisgarh của Ấn Độ. Hình vẽ mô tả các sinh vật lạ có hình giáng giống người, đầu phình to, không có mũi và miệng; một vật ba chân có thể là một chiếc xe. Một số hình khác ám chỉ họ đang cầm vật gì đó giống vũ khí và không có hình dáng rõ ràng. Cần lưu ý rằng, những họa tiết này được vẽ cách đây khoảng 10.000 năm, thời kỳ mà du hành không gian chưa tồn tại, ngay cả trong "giấc mơ xa xôi" của con người thời đó.

Theo nhà khảo cổ học JR Bhagat, người đã tìm thấy các bức vẽ về người ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định (UFO) trong hang động, những phát hiện này gần giống với những bức tranh được sử dụng trong các bộ phim Hollywood.

Những hình vẽ người ngoài hành tinh trên vách hang động.
Những hình vẽ người ngoài hành tinh trên vách hang động.

“Những phát hiện cho thấy con người trong thời tiền sử có thể đã nhìn thấy hoặc tưởng tượng ra những sinh vật từ hành tinh khác, điều này vẫn tạo ra sự tò mò cho mọi người và các nhà nghiên cứu. Nghiên cứu sâu rộng là cần thiết để có những phát hiện sâu hơn. Ấn Độ hiện tại không có bất kỳ chuyên gia nào có thể nói rõ về chủ đề này", ông Bhagat nói.

Các bức tranh được vẽ bằng màu sắc tự nhiên hầu như không bị phai mờ theo năm tháng. "Chúng tôi không thể bác bỏ khả năng tưởng tượng của những người tiền sử, nhưng con người thường thích những thứ như vậy" - ông Bhagat cho biết.

RT cho hay, nơi phát hiện hình vẽ cổ đại là hệ thống hang động nằm dưới làng Chandeli và Gotitola. Người dân địa phương từng truyền tai nhau câu chuyện về người rohela. Họ là những sinh vật có hình dáng nhỏ bé, xuất hiện từ bầu trời rồi đưa dân làng đi xa và không bao giờ trở lại.

Phát hiện này cho thấy rằng con người ở thời tiền sử có thể đã nhìn thấy hoặc tưởng tượng đến hình ảnh của sinh vật lạ đến từ các hành tinh khác.

Các nhà nghiên cứu của địa phương sẽ hợp tác với cơ quan vũ trụ quốc gia và NASA để trao đổi về phát hiện này.

Cập nhật: 29/03/2022 Theo Vnexpress/kienthuc
  • 3,84
  • 17.019