Сhó bắt mèo con về nuôi

  •  
  • 2.828

Tại một làng quê ở Nga, một con chó bắt lũ mèo con về nuôi và bọn mèo này lớn nhanh như thổi, được mọi người ưa thích.

Соn chó có tên là Louisa đã trở thành bà mẹ tận tụy của lũ mèo con. Câu chuyện này xảy ra ở Kamensk-Uralsky, Nga. Chó biết được lũ mèo con vừa ra đời, bèn lén lút ngoạm lần lượt cả mấy con mèo con về ổ của mình để chăm sóc và nuôi nấng bằng chính sữa của nó.

Chú chó Louisa và đàn mèo con
Chú chó Louisa và đàn mèo con

Lũ mèo con không phải mồ côi hoặc vô thừa nhận mà có mẹ đàng hoàng, sống ngay trong cùng một nhà. Mèo mẹ, có tên là Musia, dường như cũng bằng lòng, chia sẻ hạnh phúc được là mẹ với Louisa. Bà chủ nhà lo cho sức khỏe của lũ mèo con định bắt “sắp nhỏ” về trả cho mẹ của chúng, nhưng bà bác sĩ thú y trong làng là Ekaterina Gran can ngăn với lí do: “Sữa chó tuy có khác sữa mèo chút ít về thành phần chất béo, đạm và gluxit, nhưng hoàn toàn vô hại với mèo con. Biết đâu lại chẳng tốt hơn cho chúng”.

Thế là từ đó chó Louisa và mèo Musia lần lượt như có sự phân công chăm sóc, luân phiên cho lũ mèo con bú. Được hai bà mẹ nuôi bằng hai thứ sữa, mèo con lớn lên rất nhanh.

Biết được tin này, nhiều người trong làng muốn mua mèo con về nuôi. Bà chủ cho biết mới có một chú nhóc tạm biệt anh chị em để về với chủ mới.

Theo Vietnamnet
  • 2.828

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook