Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock

  •   3,73
  • 18.371

Đi tìm lời giải cho việc con người liệu có phải được tạo ra bởi những người ngoài hành tinh?

Quá trình tiến hóa của con người luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu của khoa học. Bên cạnh các lý thuyết nổi tiếng được nhiều người tin tưởng như thuyết tiến hóa của Darwin, giới nghiên cứu vẫn đưa ra các giả thuyết khác lạ cho rằng con người thực ra xuất phát từ một hành tinh khác...

Giả thuyết kỳ lạ

Thuyết nhà du hành vũ trụ cổ đại là giả định khoa học cho rằng, người ngoài hành tinh đã đến thăm Trái đất trong thời cổ đại và thời tiền sử. Giả thuyết này lần đầu tiên được đề cập trong các tài liệu của tác giả Erich von Däniken và Zecharia Sitchin.

Erich von Däniken sinh ngày 14/4/1935 tại Thụy Sỹ và là một người ưa thích tranh luận các vấn đề khoa học. Ông cũng được biết đến là một trong những nhân tố quan trọng của việc truyền bá học thuyết nhà du hành vũ trụ cổ đại đến với công chúng.

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock
Erich von Däniken người đầu tiên đưa ra ra giả thuyết nhà du hành vũ trụ cổ đại

Sách của ông về vấn đề này được dịch ra 32 thứ tiếng. Với tổng số lượng sách được bán ra thị trường là 62 triệu quyển đã đưa ông trở thành một trong những tác giả thành công nhất trong lĩnh vực khoa học thời bấy giờ.

Những người ủng hộ thuyết này tin vào giả định: Con người chính là con cháu hoặc là sản phẩm được tạo ra từ người ngoài hành tinh đã hạ cánh trên Trái đất hàng trăm ngàn năm trước.

Theo đó, người ngoài hành tinh bên cạnh việc tạo ra người Trái đất, họ đồng thời truyền tải các tri thức, tôn giáo, văn hóa khác nhau cho chúng ta. Không những thế, người ngoài hành tinh còn tạo ra nhiều công trình trên Trái đất như các kim tự tháp ở Ai Cập, tượng người đá trên đảo Phục Sinh trong thời cổ đại.

Những bằng chứng "có lý" từ thời cổ đại

Để chứng minh giả thuyết của mình, Erich von Däniken đã đưa ra nhiều dẫn chứng khác nhau. Theo nhiều người, những bằng chứng này khá thuyết phục.

Một trong những bằng chứng điển hình được ông nói đến là khi khảo cổ nhiều khu vực trên thế giới, chúng ta tìm thấy không ít các di vật được tạo ra bởi một kỹ thuật chế tạo cao hơn nhiều so với thời đại đó hay cả hiện nay.

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock
Những hình vẽ cổ được cho là cũng cấp thông tin, mô tả về hình dạng đĩa bay, tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh

Däniken giữ vững lập trường khi cho rằng, các di vật lạ lùng trên được chế tạo hoặc bởi sinh vật ngoài Trái đất. Hoặc không thì con người thời đó cũng được người ngoài Trái đất cung cấp tri thức cần thiết để xây dựng nên công trình độc đáo này.

Trong các phát hiện có thể kể tới công trình "đài thiên văn"ở Stonehenge, pin thời cổ đại ở Baghdad hay mô hình máy bay bằng vàng rất cổ tìm thấy ở Nam Mỹ...

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock
Bảng vẽ cổ đại Wondjina

Luận điểm thứ hai được Däniken đưa ra chính là có rất nhiều bức vẽ cổ trên khắp thế giới dường như đang minh họa hình ảnh của những nhà du hành vũ trụ, vật thể bay, tàu vũ trụ hay những thứ chỉ được tạo nên bởi nền khoa học cấp cao.

Ông đưa ra dẫn chứng về bản vẽ trên đá được gọi là Wondjina tại Úc. Các bản vẽ ở hang Valcamonica (Italy) mô tả lại nhiều vòng tròn kỳ quái và những con người trên vách đá nhìn như các phi hành gia.

Nguồn gốc của nhiều tôn giáo cũng là bằng chứng về mối liên hệ giữa người tiền sử và sinh vật ngoài Trái đất. Điều đó thể hiện trong những ghi chép về hiện tượng siêu nhiên kỳ diệu mà sinh vật ngoài Trái đất đã tạo ra và họ tự nhận mình là Chúa.

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock
Liệu các vị thần có phải là những sinh vật ngoài hành tinh?

Von Däniken đã đưa ra nhiều câu chuyện văn học dân gian ở hầu hết các nền văn hóa, tôn giáo đều chứa nội dung liên quan đến những vị khách đến từ hành tinh khác và dùng các thứ xe kỳ lạ để đi lại trên không trung.

Một bằng chứng khác cũng thuyết phục không kém được đưa ra: Đó chính là khi khai quật tàn tích một số nền văn hóa cổ đại, chẳng hạn như Ai Cập và người Mỹ bản địa, các nhà khoa học phát hiện nhiều hộp sọ rất lạ lùng, giống con người nhưng dài hơn nhiều lần.

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock
Rất nhiều hộp sọ lạ lùng đã được tìm thấy

Trong lịch sử cũng miêu tả Pharaoh với với hộp sọ rất dài đó là Akhenaten và hoàng hậu Nefertiti. Rất có thể những hộp sọ kéo dài này chính là phần còn lại của những người ngoài Trái đất đã tới hành tinh chúng ta cách đây hàng ngàn năm.

Giả thuyết gây nhiều tranh cãi

Từ sau khi những cuốn sách của Däniken xuất bản năm 1970, ông nhận được không ít sự phản bác khi không tìm ra bằng chứng đáng kể nào chứng minh cho luận điểm của mình trong một giai đoạn dài.

Nhiều nhà lịch sử, khảo cổ khác đã bắt đầu có những thành công trong việc giải thích cấu trúc xây dựng kim tự tháp, bí ẩn Stonehenge... Do vậy, hầu hết các nhà sử học đều cho rằng, tuyên bố của Däniken là ảo tưởng và phi thực tế.

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock

Tuy nhiên đến năm 2004, các chuyên gia tại viện y học Howard Hughes, ĐH Chicago đã tiến hành một nghiên cứu và phát hiện được gene của con người đã trải qua quá trình tiến hóa vô cùng nhanh chóng, đi ngược lại với nhiều quy luật của tự nhiên.

Họ cho rằng, rất có thể chúng ta chịu tác động của một nhân tố bí ẩn nào đó giúp quá trình tiến hóa được đẩy nhanh đến mức chóng mặt. Giả thuyết nhà du hành vũ trụ cổ đại lại một lần nữa được nhiều người quan tâm và nghiên cứu.

Nhiều bằng chứng mới để chứng minh giả thuyết này được tìm ra. Trong đó phải kể đến nghiên cứu so sánh sự giống nhau của chữ tượng hình cổ Ural với các công thức hóa học hiện đại của nhiều chất do nhà khoa học Vladimir Avinsky thực hiện.

Học thuyết "người ngoài hành tinh tạo ra người Trái đất" gây shock
Bảng so sánh ký tự cổ và công thức hóa học của Vladimir Avinsky

Và dù cho không được nhiều nhà khoa học tin tưởng nhưng giả thuyết nhà du hành vũ trụ cổ đại là chủ đề ưa thích của rất nhiều người. Nó xuất hiện trong hàng loạt các tác phẩm văn học, giải trí khác nhau.

Thậm chí có hẳn một seri phim truyền hình để ủng hộ giả thuyết này. Điều này chứng tỏ rằng, có không ít người trên thế giới vẫn tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh và những tác động vô hình của họ lên thế giới loài người.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 3,73
  • 18.371

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook