Hội nghị khoa học quốc gia về huyết học

  •  
  • 92

Ngày 7/6, hội nghị khoa học quốc gia về huyết học và truyền máu đã được tổ chức tại Huế. Hàng trăm nhà khoa học đến từ các nước Đức, Bỉ, Áo, Hoa Kỳ, Australia, Nhật, Trung Quốc..., đại diện tổ chức WHO tại Việt Nam, đại biểu 61 tỉnh thành trong cả nước đã tham dự.

Hơn 100 chuyên đề, công trình nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực chuyên khoa sâu của chuyên ngành huyết học truyền máu, như: Các vấn đề bệnh lý và điều trị các bệnh về máu, cơ quan tạo máu, cầm máu đông máu, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử, các vấn đề truyền máu từ mô hình tổ chức, thu gom, sản xuất chế phẩm, kiểm tra chất lượng…đã được trình bày tại hội nghị.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện nước ta đã có những bước chuyển biến mới, việc xã hội hoá phong trào hiến máu tình nguyện đã bước đầu thành công nhằm cung cấp lượng máu an toàn hơn, chất lượng tốt hơn cho người bệnh. Một số địa phương đã đạt tỷ lệ số người hiến máu tình nguyện 80-90%, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Nhân dịp này, hội nghị đã tôn vinh các nhà khoa học, các thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú đã có nhiều công lao đóng góp cho ngành huyết học truyền máu.

Theo VTV
  • 92

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook