Hôm nay mưa khắp miền Bắc, kéo dài 3 ngày

  •  
  • 395

Bắt đầu từ hôm nay, miền Bắc sẽ bắt đầu có mưa diện rộng, khu vực vùng núi Tây Bắc còn có mưa vừa, mưa to.

Từ trưa, chiều nay, một số khu vực tại đồng bằng Bắc Bộ đã bắt đầu xuất hiện những cơn mưa nhỏ rải rác. Đến đêm, khi khí lạnh tăng cường yếu, mưa bắt đầu tăng dần về diện và lượng tại các tỉnh Đông Bắc Bộ.

Miền Bắc sẽ có mưa liên tiếp trong 3 ngày.
Miền Bắc sẽ có mưa liên tiếp trong 3 ngày.

Sang đến hôm nay, hình thế gây mưa thứ hai là rãnh gió tây hình thành rõ hơn, khu vực mưa sẽ mở rộng ra Tây Bắc Bộ. Từ trưa, chiều mai, cường độ mưa sẽ tăng dần và kéo dài hết ngày 12/1 kéo nền nhiệt ban đêm khu vực này giảm còn 14-17 độ C, ban ngày lạnh 21-24 độ C.

Tại các tỉnh vùng núi từ Hà Giang, Tuyên Quang sang Lai Châu, Điện Biên, Sơn La sẽ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đặc biệt một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang cần lưu ý nguy cơ xảy ra trượt lở đất, đá.

Ngoài ra, trong đợt mưa này có thể gây ra một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m ở thượng lưu hệ thống sông Hồng. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận trong hôm nay được dự báo sẽ có mưa, mưa rào. Đêm và sáng trời rét nhẹ 17-20 độ C còn ban ngày, cao nhất vẫn ở mức 24 độ C.

Sang đến ngày 12/1, khi không khí lạnh mạnh tràn xuống, nhiệt độ ban đêm toàn miền Bắc sẽ giảm sâu về mức 13-16 độ C, ban ngày rét dưới 20 độ.

Cập nhật: 10/01/2017 Theo Vietnamnet
  • 395

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook