IBM giới thiệu phần mềm tự khắc phục sự cố

  • 382

Nằm trong nỗ lực xây dựng công nghệ "tự khắc phục", IBM vừa cho công bố phần mềm trung tâm dữ liệu (data center) mới có khả năng tự động phát hiện và sửa chữa các lỗi về hiệu suất.

Các phần mềm data center mới được IBM công bố vào ngày 1/12, do đơn vị Tivoli trực thuộc tập đoàn nghiên cứu và phát triển.

Một trong số các phần mềm mới có tên IBM Tivoli Monitoring 6.1, là phiên bản nâng cấp dành cho server bổ sung khi các hệ thống trọng yếu khác như mail server hoặc hệ thống thanh toán trực tuyến trở nên quá tải.

Trong khi đó, phần mềm IBM Tivoli Composite Application Manager cũng có khả năng tìm kiếm và sửa chữa hiện tượng thắt cổ chai của mạng. Chương trình này tập trung chủ yếu vào việc giải quyết các vấn đề thuộc những hệ thống quan trọng, nơi kết nối nhiều ứng dụng khác nhau qua mạng Internet.

Cuối cùng, phần mềm Tivoli Systems Automation for Multiplatforms cũng thuộc dạng khắc phục sự cố như mất điện hoặc các trục trặc khác mà không làm mất dữ liệu lưu trữ.

Tivoli Monitoring 6.1 được bán với giá khởi điểm 700USD (đối với mỗi bộ xử lý); Composite Application Manager có giá 5.000USD; và System Administration for Multiplatforms có giá 1.100USD.

Theo thông báo của IBM, hãng đã cho tích hợp hơn 475 tính năng "tự khắc phục" vào 75 dòng sản phẩm khác nhau kể từ khi sáng kiến này được đề xuất và thực hiện từ năm 2001.

Cập nhật: 04/12/2005 Theo vnMedia
  • 382

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook