Tính năng hữu ích hay lỗi bảo mật?

  •  
  • 55

Ngày 5-7 vừa rồi, CNET News đưa tin về một “mẹo” trong Internet Explorer mà mọi người đều e ngại đây sẽ là một lỗi bảo mật khiến người dùng dễ bị tấn công từ môi trường Internet, nhưng Microsoft lại phủ nhận điều đó.

Bạn hãy thử tạo một shortcut cho Notepad rồi đặt tên là www.microsoft.com (nhấp chuột phải lên Desktop - chọn New - Shortcut - gõ notepad trong khung Type the location of the item - gõ www.microsoft.com trong khung Type a name for this shortcut), sau đó khởi động Internet Explorer, gõ vào thanh Address dòng www.microsoft.com rồi nhấn Enter, tức thì... Notepad sẽ được mở lên.

Phía Microsoft cho rằng đây là một tính năng giúp người dùng truy xuất nhanh đến những thứ mình cần. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến nhận định việc file thực thi có thể được kích hoạt thông qua việc gõ địa chỉ trên trình duyệt là một lỗi bảo mật mà giới tin tặc sẽ khai thác trong nay mai.

Trong lúc chờ đợi thông tin chính thức từ Microsoft, các bạn nên ghi đầy đủ tiền tố http:// trước mỗi địa chỉ web cho chắc ăn!

TRẦN ĐỨC KHIÊM

Theo NLĐ
  • 55

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook