IERescuer: "Phao cứu hộ" cho IE

  •  
  • 111

Mặc dù liên tục bị tấn công do có nhiều lỗ hổng bảo mật, nhưng IE vẫn là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Hãng Pilot Group Ltd đã nhìn thấy những khó khăn này và quyết định "ra tay cứu giúp" IE với tiện ích cài đặt thêm IERescuer

Trình duyệt IE có thể bị treo và bị lỗi xung đột với hệ thống Windows gây mất thông tin trong một số trường hợp... Và đặc biệt, khi mở cùng một lúc từ 6 đến 10 cửa sổ thì khả năng thao tác khó khăn, và lỗi cũng hay xảy ra.

Vì vậy, Pilot Group Ltd quyết định "ra tay cứu giúp" IE với tiện ích cài đặt thêm IERescuer vào IE. Ý tưởng của chương trình khá đơn giản. Nếu đã từng sử dụng Firefox, Opera hay Maxthon chắc hẳn bạn sẽ rất thích tính năng "browser resume", đây là tính năng cho phép người sử dụng có thể nạp lại các trang Web đang sử dụng một cách nhanh chóng. Nếu rất yêu thích Internet Explorer và không muốn chuyển sang sử dụng trình duyệt khác, thì IERescuer đúng là tiện ích mà bạn mong muốn.

Sử dụng và cài đặt IERescuer khá đơn giản và nhanh chóng. Tiện ích này chỉ chiếm một biểu tượng nhỏ bên phải màn hình. IERescuer sẽ phục hồi lại tất cả những cửa sổ đã mở khi IE bị lỗi chỉ bằng vài nhấn chuột.

Với IERescuer, bất cứ khi nào trình duyệt IE xung đột với hệ thống hoặc Windows bị treo, không chỉ những cửa sổ đang mở được lưu lại mà những gì bạn đang thao tác trong các form dữ liệu cũng đều được lưu lại. Hơn nữa, thay vì cần phải tìm kiếm qua trang Web trong danh sách History của trình duyệt khá mất thời gian, IERescuer cho bạn chọn ngay một trang Web hoặc những trang Web rất nhanh chóng và đơn giản.

Nhược điểm duy nhất của tiện ích này chính là giá cả. Nếu tính năng nạp lại trang Web được cung cấp đi kèm với trình duyệt miễn phí như Maxthon, Opera và Firefox... thì IERescuer phải trả phí đăng kí và phiên bản dùng thử bị giới hạn với 10 lần phục hồi. Để sử dụng tiếp, bạn phải đầu tư tới 16USD.

Tóm lại, nếu "mắc" về giá cả và không thích sử dụng IE, bạn có thể chuyển qua sử dụng các trình duyệt miễn phí như: Firefox, Opera... Nhưng nếu thực sự không thể "chia tay" Internet Explorer thì IERescuer là tiện ích đáng giá cho bạn.

Minh Phúc

Theo VietnamNet
  • 111

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook