Intel công bố Classmate PC dành cho giáo dục

  •  
  • 57

Ngày 23/3/2007, Tập đoàn Intel đã công bố những máy tính dành cho giáo dục Classmate PC với bộ vi xử lý Intel bên trong đã được xuất xưởng với khối lượng lớn tới các thị trường đang phát triển. Những máy tính có đầy đủ chức năng nhưng giá hợp lý này sử dụng bộ vi xử lý Intel Celeron M và là máy tính di động dành cho giáo dục đầu tiên được xuất xưởng với số lượng lớn sang Brazil và Mexico.

Máy tính Classmate PC là một phần trong những cam kết và cố gắng hiện nay của Intel nhằm trang bị công nghệ cho các em nhỏ trên khắp thế giới, giúp thúc đẩy khả năng học tập và phát triển của các em.

Máy tính Classmate PC.

Intel cũng có kế hoạch thực hiện các chương trình thí điểm máy tính Classmate PC với sức mạnh của bộ vi xử lý Intel bên trong tại hơn 25 quốc gia trong năm nay, bao gồm Chile, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Libi, Malaysia, Nigeria, Pakistan, Philippines, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Trong năm nay, Intel dự định triển khai những máy tính Classmate PC này với các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Ả-rập, tiếng Trung Quốc giản thể, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái Lan và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy tính Classmate PC là một phần trong chương trình World Ahead của Intel nhằm tạo ra một sức mạnh tổng hợp của công nghệ, giáo trình và giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục ở các quốc gia đang phát triển. Intel sẽ hợp tác với các quốc gia này để thiết lập những kế hoạch cụ thể như hợp tác với ngành công nghiệp trong nước để cung cấp khả năng kết nối Internet, cung cấp các khoá đào tạo chuyên sâu cho các giáo viên về phương thức sử dụng công nghệ và phát triển những nội dung riêng như giáo trình các môn khoa học và toán sử dụng cổng thông tin trực tuyến skooolTM của Intel. SkooolTM của Intel là một công cụ học tập trực tuyến nổi tiếng nhằm cung cấp một một giải pháp học tập đa thiết bị, đa phương tiện và có tính khả mở cao nhằm nâng cao chất lượng dạy và học các môn toán và khoa học.

L.Quang

Theo VnMedia
  • 57

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook