Intel tích hợp “công nghệ ảo” vào P4

  •  
  • 102

Ngày hôm qua (14/11), Intel đã cho giới thiệu bộ vi xử lý đầu tiên có tích hợp công nghệ ảo. Đây được xem như là một phần của “kiến trúc IT nhúng” mà Intel đã và đang nỗ lực thúc đẩy trong hai năm qua.

Như vậy, công nghệ ảo (VT – virtualization technology) đã chính thức xuất hiện trên thế hệ chip dành cho các loại máy tính để bàn chứ không trên các loại bộ vi xử lý dành riêng cho máy chủ. Cũng phải nói thêm là trên lĩnh vực máy chủ thì việc ứng dụng công nghệ ảo và các phần mềm ảo đã phát triển tương đối nhưng Intel vẫn quyết định ứng dụng công nghệ này dành cho PC trước khi ứng dụng cho máy chủ.

Theo kế hoạch Intel sẽ cho ứng dụng công nghệ ảo vào trong các chip Pentium 4 lõi kép. Dự kiến các loại PC sử dụng chip kiểu này sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2006.

Tuy nhiên, Intel cũng đã có kế hoạch ứng dụng công nghệ ảo vào trong thế hệ chip Xeon dành cho máy chủ và chip Centrino dành cho các loại máy tính xách tay trong năm tới.

Patrick Bohart, giám đốc tiếp thị công nghệ VT của Intel, cho biết hãng này quyết định ứng dụng công nghệ ảo vào các chip Pentium 4 là nhằm đáp ứng yêu cầu đưa công nghệ VT vào thị trường càng sớm càng tốt của các nhà sản xuất máy tính và cung cấp phần mềm ảo nhằm mục đích thử nghiệm xem liệu các phần mềm mới có tận dụng được ưu điểm lợi thế của công nghệ VT.

Công nghệ VT là bộ phận cấu thành nên kiến trúc IT nhúng theo cách gọi của Intel. Các con chip ứng dụng công nghệ VT lần này sẽ có thêm công nghệ quản lý động cho phép chúng có thể lưu trữ thông tin về phần cứng và phần mềm trong một phần bộ nhớ không thể thay đổi (non-volatile memory) cho phép các chuyên gia IT có thể nhanh chóng phát hiện những lỗi, cung cấp sự trợ giúp hoặc khắc phục vấn đề từ xa đồng thời tăng khả năng chống virus. Một số công nghệ nhúng khác như tính năng bảo mật nâng cấp theo dự kiến sẽ được tích hợp vào trong các con chip trong khoảng 18 tháng nữa.

Pentium IV 672 và 662 ứng dụng công nghệ VT sẽ có giá vào khoảng 605 và 401 USD nếu mua với số lượng 1.000 chiếc.

HVD - (Techweb

Theo VnMedia
  • 102

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook