Internet sạch là mong muốn của người dân Bến Tre

  •  
  • 94

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Internet của người dân luôn tăng cao, không chỉ ở thành thị mà cả vùng nông thôn. Tại tỉnh Bến Tre, Internet mới phát triển mạnh trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây nhưng số thuê bao đã tăng lên gấp đôi, còn số lượng người truy cập tăng gấp 5 - 10 lần. Quản lý và khai thác Internet sạch - đó luôn là mong muốn của đơn vị cung cấp lẫn người sử dụng dịch vụ.

Bưu điện Thị xã Bến Tre là nơi cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất và cũng là điểm đầu tiên trên địa bàn. Với đường truyền ADSL, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người sử dụng, mỗi ngày nơi đây đón từ 550 đến 600 lượt khách đến đăng ký mới. Là cơ sở cung cấp dịch vụ chính thức đặt tại Bưu điện, nên tại điểm này, mọi người có thể an tâm truy cập, không lo sợ xuất hiện các trang Web xấu.

Trong 5 năm qua, số thuê bao Internet ở Bến Tre đã tăng từ 500 lên 1.056 thuê bao ở cả 2 mạng Dial-up và ADSL. Toàn tỉnh hiện còn có hơn 130 điểm cung cấp dịch vụ truy cập. Mặc dù ngành Bưu chính - Viễn thông nơi đây đang trang bị thêm đường truyền băng rộng, nhưng nhìn chung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Bên cạnh điều đáng mừng là sự tiếp cận công nghệ thông tin của người dân ngày càng tăng thì có một nỗi lo lớn về công tác quản lý. Chỉ có sự kiểm tra gắt gao của các ngành chức năng và sự ý thức của mỗi cơ sở thì mới có thể ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác các trang Web không lành mạnh.

Cũng như nhiều địa phương khác, người dân Bến Tre luôn mong muốn được khai thác Internet sạch. Và khi các cơ sở cung cấp lẫn người sử dụng dịch vụ cùng quyết tâm thì Internet lợi hay hại nằm ở chính bản thân mỗi người khi nhấp chuột truy cập.

Theo VTV
  • 94

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook