Iran đã sản xuất 4 loại thuốc nano cho bệnh nhân ung thư

  •  
  • 754

Ông Hossein Shakki, giám đốc Hội đồng Sáng kiến Công nghệ Nano (INIC) đối với các ngành công nghiệp dược phẩm của Iran, cho biết nước này đã sản xuất được 4 loại thuốc nano dành cho các bệnh nhân ung thư, với chất lượng cao hơn hẳn các sản phẩm ngoại nhập và giá rẻ hơn hẳn.

Iran đã sản xuất 4 loại thuốc nano cho bệnh nhân ung thư
Thuốc nano chữa ung thư của Iran. (Nguồn: FARS)

Ông Shakki nói rằng, các loại thuốc nano chống ung thư hiện đang được sử dụng ở Iran trong điều trị các căn bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Trong những năm gần đây, quốc gia Trung Đông này đã đạt được những thành tựu to lớn về khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực y tế và dược liệu.

Ngoài những loại thuốc mới được sản xuất nêu trên, các nhà khoa học Iran còn sản xuất 18 loại thuốc sử dụng công nghệ sinh học và đang nghiên cứu đối với 29 loại thuốc sinh học khác.

Iran cũng đã sản xuất được hàng loạt thuốc kháng sinh Doxorubicin, được sử dụng trong các ca bị ung thư phổi và ung thư vú.

Loại thuốc này đã chứng tỏ hiệu quả điều trị cao hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn và giảm một cách tự nhiên các tác động phụ, bao gồm cả những biến chứng về tim mạch.

Theo Vietnam+
  • 754

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook