Khám phá những hang động biển kì vĩ nhất thế giới

  • 3.508

Dưới đây là những hang động biển kì vĩ nhất thế giới, có những hang động khách tham quan sẽ phải mặc bộ đồ lặn chuyên dụng nhưng cũng có những hang động chỉ cần có đôi chân dẻo dai là có thể khám phá.

Hang động Fingal nằm trên hòn đảo hoang vắng ở Staffa, Scotland: Các cột hình lục giác được hình thành từ loại đá bazan.
Hang động Fingal nằm trên hòn đảo hoang vắng ở Staffa, Scotland:
Các cột hình lục giác được hình thành từ loại đá bazan.

Các cột đá bazan hình lục giác trong hang động Fingal, Scotland tương tự như hình dạng được tìm thấy ở bãi đá Giant’s Causeway ở phía bắc Ireland.
Các cột đá bazan hình lục giác trong hang động Fingal, Scotland tương tự
như hình dạng được tìm thấy ở bãi đá Giant’s Causeway ở phía bắc Ireland.

Hang băng đảo Apostle tại hồ Superior, Wisconsin: Khi hồ đóng băng vào mùa đông các du khách có thể đi sâu vào bên trong để khám phá mặt hồ bị đóng băng và những thác nước băng đá.
Hang băng đảo Apostle tại hồ Superior, Wisconsin: Khi hồ đóng băng vào
mùa đông các du khách có thể đi sâu vào bên trong để khám
phá mặt hồ bị đóng băng và những thác nước băng đá.

Hang động dưới đáy biển ở Santa Rosa, California, Mỹ được hình thành bởi bề mặt của hang động bị sụp đổ do xói mòn. Khách tham quan có thể đứng chiêm ngưỡng từ bên phải của miệng hang động.
Hang động dưới đáy biển ở Santa Rosa, California, Mỹ được hình thành bởi
bề mặt của hang động bị sụp đổ do xói mòn. Khách tham quan có thể
đứng chiêm ngưỡng từ bên phải của miệng hang động.

Hố nước Belvedere ở Sardinia – đảo lớn thứ 2 ở Biển Địa Trung Hải. Theo truyền thuyết, đây là chỗ ở của ông già trong tác phẩm "Ông già và biển cả".
Hố nước Belvedere ở Sardinia – đảo lớn thứ 2 ở Biển Địa Trung Hải. Theo truyền thuyết,
đây là chỗ ở của ông già trong tác phẩm "Ông già và biển cả".

Great Blue Hole nằm cách đường bờ biển Belize ở Trung Mỹ 96km. Đây là địa điểm lặn nổi tiếng có độ sâu 124m.
Great Blue Hole nằm cách đường bờ biển Belize ở Trung Mỹ 96km.
Đây là địa điểm lặn nổi tiếng có độ sâu 124m.

“Hang sử tử biển” nằm cách phía Bắc Florence 11 dặm trên bờ biển Oregon, là nơi sinh sống của nhiều sinh vật biển trong đó có sư tử biển
“Hang sử tử biển” nằm cách phía Bắc Florence 11 dặm trên bờ biển Oregon, là nơi sinh sống của nhiều sinh vật biển trong đó có sư tử biển.

Dos Ojos, Mexico
Dos Ojos, Mexico:
Hang động ngập nước ở Tulum là địa điểm lặn hấp dẫn đối với người dân địa phương và du khách nước ngoài. Nước dưới hang động rất trong và bạn có thể nhìn thấy cá và tôm bơi lội tung tăng từ trên bề mặt.

Playa de las Catedrales, Tây Ban Nha
Playa de las Catedrales, Tây Ban Nha:
Để giảm thiểu sự tác động của con người, chỉ một lượng giới hạn du khách được phép khám phá hang động ở Ribadeo mỗi ngày. Bạn chỉ có thể tiếp cận địa điểm này 2 lần/ngày khi thủy triều xuống thấp.

Vịnh Phang Nga, Thái Lan
Vịnh Phang Nga, Thái Lan:
Khám phá các hang động biển ở vịnh Phang Nga bằng thuyền máy mang lại trải nghiệm khó quên cho du khách. Khung cảnh nơi đây đã được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng James Bond: Sát Thủ Với Khẩu Súng Vàng.

Neptune, Italia
Neptune, Italia:
Nằm trên đảo Sardinia, hang động này nổi tiếng với các chuông đá tuyệt đẹp hình thành cách đây hàng triệu năm. Trong khi hang có chiều dài lên tới 4km, chỉ một đoạn ngắn khoảng 500m được mở cửa cho du khách tham quan.

Cathedral Cove, New Zealand
Cathedral Cove, New Zealand:
Hang động này trên bờ biển Thái Bình Dương ở Coromandel là địa điểm bơi và lặn hấp dẫn. Du khách có thể dễ dàng tiếp cận địa điểm này từ bãi biển Hahei gần đó.

Painted Cave, Mỹ
Painted Cave, Mỹ:
Một trong những hang động biển sâu nhất thế giới nằm tại bang California, Mỹ. Du khách có thể chèo thuyền kayak khám phá hang động Painted Cave với một thác nước ngay lối vào. Thành hang động có các lớp địa y nhiều màu sắc, trông như tranh vẽ.

Playa Escondida, Mexico
Playa Escondida, Mexico
: Nằm trên quần đảo Marieta, Playa Escondida từng là một hang động biển nhưng trần của nó đã bị sập cách đây rất lâu. Ngày nay, địa danh này được miêu tả là bãi biển bí ẩn và trở thành điểm bơi và tắm nắng hấp dẫn.

Animal Flower, Barbados
Animal Flower, Barbados:
Hang động trên đảo St. Lucy có hướng nhìn trực tiếp ra Đại Tây Dương. Du khách có thể bơi, ngắm cảnh và thưởng thức các món hải sản tại nhà hàng ngay trong hang động.

Ana Kakenga, Chile
Ana Kakenga, Chile:
Đây là hang động đón nhiều du khách nhất trên đảo Phục sinh. Để tới đây, bạn chui qua một lỗ nhỏ dưới mặt đất và chỉ các hướng dẫn viên du lịch mới tìm thấy lối vào. Sau khi vượt qua đường hầm núi lửa dài 50m, bạn sẽ tới hai cửa sổ tự nhiên nhìn ra biển.

Blue, Hi Lạp
Blue, Hi Lạp:
Nằm trên vách núi ở phía bắc của đảo Zakynthos, hang Blue gây ấn tượng với vách đá voi trắng phản chiếu màu xanh từ nước biển. Nơi du đây thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Hang Cẩm thạch Chile
Hang Cẩm thạch Chile:
Hệ thống hang động ở Chico được hình thành cách đây 6.200 năm và du khách chỉ có thể tiếp cận bên trong bằng thuyền nhỏ. Trần của hang động thay đổi màu sắc tùy thuộc vào mực nước và mùa.

Blue Grotto, Italia
Blue Grotto, Italia:
Hang động trên đảo Capri là một trong những hang động biển nổi tiếng nhất thế giới. Nó được hình thành cách đây 2.000 và từng là một ngôi đền biển. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá Blue Grotto là từ 12 giờ đến 14 giờ, khi màu xanh từ ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong mạnh nhất.

Benagil, Bồ Đào Nha
Benagil, Bồ Đào Nha:
Nằm tại một làng chài nhỏ ở bờ biển phía nam, hang động Benagil là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bồ Đào Nha. Khi thủy triều xuống thấp, bạn có thể bơi vào bên trong và nằm tắm nắng trên bãi cát ở đây.

Ayia Napa, Đảo Síp
Ayia Napa, Đảo Síp
: Hệ thống hang động này bao gồm các động , đường hầm và những cây cầu đá bí ẩn. Du khách có thể đi bộ vào bên trong khi thủy triều xuống thấp. Vách đá trong hang là địa điểm nhảy cầu và chỗ câu cá hấp dẫn. Nơi đây cũng rất lý tưởng cho hoạt động lặn ống thở.

Rosh HaNikra, Israel
Rosh HaNikra, Israel:
Hang động trên bờ biển Địa Trung Hải rất thân thiện với du khách. Bạn có thể di chuyển bằng cáp treo dọc vách núi đá vôi để vào bên trong, trước khi khám phá các cấu trúc đá dọc lối đi có lan can bảo vệ.

Admirals Arch, Australia
Admirals Arch, Australia:
Hang động trên đảo Kangaroo được hình qua quá trình xói mòn kéo dài hàng nghìn năm. Các chuông đá tự nhiên treo trên trần hang tạo nên phong cảnh kỳ vĩ ở nơi đây. Du khách thỉnh thoảng có thể bắt gặp hải cẩu và sư tử biển trên đảo.

Waianapanapa, Hawaii
Waianapanapa, Hawaii:
Hang động trong vườn quốc gia Waianapanapa ở Maui có nước trong vắt thích hợp cho hoạt động bơi, đặc biệt sau khi bạn đi bộ một quãng đường dài tới đây.

Cập nhật: 14/05/2020 Theo Bee/infonet
  • 3.508

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook