Khẩu súng nhỏ nhất thế giới nặng 19 gram có thể gây chết người

  •  
  • 1.330

Khẩu súng Swiss Mini Gun của Thụy Sĩ đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là khẩu súng lục ổ quay nhỏ nhất trên thế giới.

Theo trang Oddity Central (Anh), khẩu súng Mini Gun có kích thước dài 5,5 cm, cao 3,5 cm và dày 1 cm, nòng súng rộng 2,34mm với trọng lượng chỉ 19,8g. Khẩu súng này dễ dàng che giấu đến mức các quốc gia như Mỹ và Vương quốc Anh đã không cho phép nhập khẩu súng. Trong khi đó, người mua ở Thụy Sĩ và châu Âu phải có giấy phép của cảnh sát mới mua được súng.

Khẩu súng mini chỉ nặng 19,8g.
Khẩu súng mini chỉ nặng 19,8g. (Ảnh: O.C)

Mặc dù kích thước nhỏ bé của khẩu súng có thể là điều bất thường, nhưng nó có tất cả các tính năng giống như một khẩu súng lục ổ quay kép thông thường. Ngoài ra, việc sản xuất khẩu súng này chỉ có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các kỹ thuật trong ngành chế tạo đồng hồ và đồ trang sức của Thụy Sĩ.

Súng Mini Gun được chế tạo từ thép không gỉ C1ST. Súng được đựng trong một chiếc bao da thời trang. Bao da có một chiếc khoá gắn trên thắt lưng. Khẩu súng có hộp tiếp đạn chứa tổng cộng 48 viên, bao gồm 24 viên đạn thường và 24 đạn không nạp chì cùng một bộ vệ sinh.

Giá niêm yết của khẩu súng đặc biệt này trên trang web của Swiss Mini Gun là 6.820 USD.

Súng được đựng trong một chiếc bao da thời trang.
Súng được đựng trong một chiếc bao da thời trang. (Ảnh: O.C)

Khẩu súng lục ổ quay nhỏ nhất thế giới này cũng có phiên bản bằng vàng 18K đặc biệt, được đựng trong một chiếc hộp gỗ màu xanh lá cây sang trọng.

Mặc dù Súng Mini của Thụy Sĩ hoạt động giống như một khẩu súng cỡ bình thường, nhưng đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến sức mạnh của nó. Do Mỹ và Anh đã cấm nhập khẩu loại súng này, nên đã có nhiều tin đồn cho rằng khẩu súng nhỏ bé này có thể được sử dụng để giết người hoặc khiến ai đó bị thương. Song theo nhà sản xuất, điều đó rất khó xảy ra.

“Sức mạnh của hầu hết súng hơi hoặc súng BB, được bán tự do ở nhiều quốc gia, có thể cao gấp hơn 10 lần sức mạnh của khẩu súng mini mà chúng tôi sản xuất”, trang web Mini Gun của Thụy Sĩ cho biết.

Trên tờ Business Insider, chuyên gia về đạn súng Steven Howard cho biết về mặt lý thuyết, khẩu súng lục ổ quay nhỏ nhất thế giới có thể được sử dụng để giết ai đó, nhưng chỉ trong trường hợp “nếu phát bắn đó vô cùng hoàn hảo” và người sử dụng bắn trúng “phần mỏng nhất của hộp sọ và trong điều kiện hoàn hảo”.

Cập nhật: 19/11/2021 Theo Báo Tin Tức
  • 1.330

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook