Khoa học tuyên bố: Chúng ta là sinh vật ngoài hành tinh!

  •   4,611
  • 12.524

Nhóm nghiên cứu đa quốc gia mô phỏng lại thuở sơ khai khi tổ tiên chúng ta còn cư ngụ trên các hạt băng giá lang thang giữa các vì sao để rồi được sao chổi mang đến hành tinh này.

Công trình do Đại học Hawaii (Mỹ) dẫn đầu, với sự cộng tác của nhiều trường, viện nghiên cứu tại Mỹ, Pháp, Đài Loan, được ca ngợi là phát hiện đột phá trong việc trả lời câu hỏi: "Chúng ta đến từ đâu?".

Trong khi con người đang theo đuổi và mơ ước tìm thấy những sinh vật ngoài hành tinh, thì nhóm nghiên cứu trưng ra các bằng chứng cho thấy chính nhân loại và mọi sinh vật khác trên trái đất cũng là sinh vật đến từ không gian!

Nghiên cứu mới tuyên bố rằng sự sống trái đất được sao chổi mang đến từ không gian sâu
Nghiên cứu mới tuyên bố rằng sự sống trái đất được sao chổi mang đến từ không gian sâu - (ảnh minh họa từ internet)

Các nhà khoa học đã sử dụng một buồng siêu chân không, làm lạnh đến -450 độ F (tương đương -267,787 độ C) để tái tạo các hạt băng giá lang thang giữa các vì sao, phủ carbon dioxide, nước và phốt pho.

Theo nhà khoa học Andrew Turne, đến từ Đại học Hawaii, ở trái đất phốt pho gây tử vong cho sinh vật sống nhưng ở trong môi trường không gian, các hóa chất chứa phốt pho lại có thể thúc đẩy những phản ứng hóa học hiếm có, biến các phân tử khác trên hạt băng giá thành những "khối xây dựng sự sống".

Cụ thể, đó là hai hợp chất phosphates và axit diphosphoric, hai yếu tố chính cần thiết cho các khối xây dựng sự sống trong sinh học phân tử. Những dấu vết cổ xưa đó đã được tìm thấy trong chính DNA của sinh vật hiện đại.

Nhóm khoa học gia cũng khẳng định vị trí ban đầu của các khối xây dựng sự sống là "không gian sâu", tức một nơi vô định ở rất xa hành tinh mà chúng ta đang cư ngụ.

Tuy nhiên, nhờ một ngôi sao chổi may mắn, các hạt băng chứa khối xây dựng sự sống này vô tình được mang đến và gieo mầm trên Trái đất - một miền đất lành cho sự sống - vào 4,1 tỉ năm trước.

Và chúng ta hoàn toàn có thể có những người đồng bào ở đâu đó ngoài không gian xa kia. Theo nhà khoa học hành tinh Cornelia Meinert, đến từ đại học Nice (Pháp), thành viên nhóm nghiên cứu, một phần các khối xây dựng sự sống có thể tiếp tục được sao chổi mang đi sau khi nó viếng thăm hệ mặt trời, trở lại lang thang giữa các vì sao hoặc một lần nữa được mang đi, định cư tại một hành tinh khác.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications.

Cập nhật: 02/10/2018 Theo NLĐ
  • 4,611
  • 12.524