Kì lạ hiện tượng “bánh băng” tại Scotland

  •  
  • 693

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Daniel Norrie, 31 tuổi, vừa ghi lại được hình ảnh độc đáo trên khu vực sông Helmsdale ở Scotland.

Thay vì những mảng băng lớn như bình thường, trên sông Helmsdale hình thành băng tách rời như những chiếc “bánh kếp” bao phủ khu vực dòng sông trên cao nguyên Scotland.

Hiện tượng “bánh băng” độc đáo tại Scotland vừa xuất hiện.
Hiện tượng “bánh băng” độc đáo tại Scotland vừa xuất hiện.

Những “bánh băng” kì lạ được mô tả giống nhừ “bánh phồng tôm”.
Những “bánh băng” kì lạ được mô tả giống nhừ “bánh phồng tôm”.

Daniel đã phát hiện ra hiện tượng lạ khi lái xe đi làm trong tuần qua. Ngay lập tức nhiếp ảnh gia nghiệp dư này đã yêu cầu bạn thân dừng lại để anh ta có thể chụp được.

Daniel cho biết: "Sau khi chúng tôi lái xe qua và bắt gặp hiện tượng kì lạ này, tôi đã rất bối rối và thích thú. Tôi nghĩ rằng nó trông giống như bánh quy tôm hơn là bánh kếp.

Chúng có kích thước đa dạng. Một trong số đó có kích thước ngang với kích thước của đĩa DVD. Tôi thường xuyên chụp ảnh bình minh vào mùa đông nhưng tôi chắc chắn không có gì độc đáo bằng những hình ảnh này”.

Theo Văn phòng khí tượng địa phương, hiện tượng bánh kếp băng này đòi hỏi những điều kiện thời tiết rất cụ thể để hình thành và thường gặp nhất ở biển Baltic, nhưng cũng có thể hình thành ở Bắc Mỹ và Canada. Các “bánh” băng có độ dày từ 20cm -200cm.

Cập nhật: 10/12/2018 Theo Dân Trí
  • 693

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook