Kỳ bí hòn đá “thánh” 90kg biết bay ở Ấn Độ

  •   32
  • 4.650

Ngôi đền thờ Qamar Ali Darvesh ở làng Shivapur, Ấn Độ nổi tiếng thế giới với hòn đá "thánh" nặng 90kg mang tên Levitating. Điều kỳ bí là nó có thể tự bay lên cao khi 11 người chỉ ngón tay trỏ của tay phải vào phần dưới hòn đá.

Đền thờ Qamar Ali Darvesh, một vị thánh theo đạo Hồi giáo Sufi (Tên khác: Hồi giáo Mật tông) nằm ở làng Shivapur, miền Tây Ấn Độ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi lưu giữ một hòn đá "thánh" có niên đại hơn 700 năm tuổi.

Theo các chuyên gia, hòn đá trên có trọng lượng 90kg và được gọi là Levitating. Khác với những hòn đá thông thường, hòn đá thiêng Levitating có khả năng tự bay lên không trung mà không cần người nào nhấc lên.

Hòn đá tự bay lên cao khi 11 người chỉ ngón tay trỏ của tay phải vào phần dưới hòn đá.
Hòn đá tự bay lên cao khi 11 người chỉ ngón tay trỏ của tay phải vào phần dưới hòn đá.

Để hòn đá Levitating có thể tự bay lên, 11 người đàn ông đứng xung quanh hòn đá. Tiếp đến, 11 người này dùng ngón tay trỏ của tay phải chỉ vào phần dưới hòn đá Levitating và đồng thanh hô lớn tên vị thánh Qamar Ali Darvesh. Khi ấy, hòn đá Levitating sẽ từ từ nhấc lên khỏi mặt đất và lơ lửng trên không trung một thời gian ngắn.

Tên tuổi của thánh Qamar Ali Darvesh gắn liền với giai thoại về hòn đá "linh thiêng". Cụ thể, truyền thuyết kể rằng, Qamar Ali Darvesh sinh ra trong một gia đình Hồi giáo trung lưu. Vào thời đó những người đàn ông chú trọng đến sức mạnh cơ bắp nên thường xuyên luyện tập để có cơ thể khỏe mạnh.

Khác với mọi người, Qamar Ali Darvesh tin vào sức mạnh tinh thần. Ông trở thành đệ tử của Pir (một nhân vật nổi tiếng trong đạo Hồi Sufi) khi 6 tuổi. Qamar Ali Darvesh dành phần lớn thời gian để ăn chay và ngồi thiền thay vì luyện tập thể chất. Vì vậy, ông có khả năng chữa bệnh một cách kỳ diệu.

Trước khi qua đời, ông đặt một lời nguyền lên một hòn đá lớn mà nam giới trong làng thường sử dụng để rèn luyện sức mạnh cơ bắp. Ông làm điều này vì muốn chứng minh với mọi người sức mạnh tinh thần lớn hơn sức mạnh thể chất. Vì vậy, ông yêu cầu đặt hòn đá đó cạnh mộ của mình và dặn dò: nếu 11 người đàn ông chỉ ngón tay trỏ của bàn tay phải vào phía dưới hòn đá và gọi tên ông thì nó sẽ bay lên cao quá đầu người.

Qamar qua đời khi chưa kết hôn nên phụ nữ bị cấm xuất hiện ở đây. Trước sự việc kỳ bí về hòn đá Levitating, một số người cho rằng, phép màu không có thật. Hòn đá "bay" lên được là do 11 người nhấc lên.

Cập nhật: 21/02/2020 Theo kienthuc
  • 32
  • 4.650

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook