Kỳ lạ bé trai ra đời 4 năm sau khi bố mẹ chết trong một vụ tai nạn

  •  
  • 1.828

Cậu bé Trung Quốc tên Thiên Thiên ra đời mới đây là một bé trai vừa may mắn nhưng cũng bất hạnh nhất hành tinh, bởi lẽ cậu được chỉ được sinh ra sau 4 năm bố mẹ của cậu qua đời.

Bố mẹ của Thiên Thiên qua đời cách đây 4 năm vì tai nạn xe hơi. Đó là một câu chuyện bi kịch không nên kể lại nhưng trong cái rủi lại có cái may. Bố mẹ bé trai là Shen Ji và Liu Xi đã kịp gửi phôi thai của cậu bé tại bệnh viện, chỉ 5 ngày sau khi gặp phải tai nạn.

Niềm vui sướng của hai ông bà khi chứng kiến người cháu trai ra đời.
Niềm vui sướng của hai ông bà khi chứng kiến người cháu trai ra đời.

Nén nỗi đau, ông bà của Thiên Thiên đã quyết định biến ước mơ của bố mẹ cậu bé trở thành sự thật. Tuy nhiên, họ đã vấp phải cuộc chiến pháp lý kéo dài 4 năm với bệnh viện để đòi lại phôi thai của đứa bé. Bởi lẽ đây là vụ việc khá hiếm gặp và chưa từng có tiền lệ tại Trung Quốc.

Mặc dù vậy, hai ông bà vẫn thành công trong việc lấy lại được phôi thai của Thiên Thiên. Vì luật pháp Trung Quốc nghiêm cấm nạn đẻ thuê nên hai ông bà đã phải quản công tìm kiếm một phụ nữ người Lào để thực hiện nguyện vọng. Đây là quốc gia hiếm hoi hợp pháp hóa việc đẻ mướn.

Mặc dù vậy, hai ông bà lại không thể di chuyển bằng đường hàng không do các hãng nghiêm cấm mang theo dung dịch nitơ lỏng (bảo quản phôi thai) trên máy bay. Cuối cùng họ phải di chuyển bằng xe hơi với một quãng đường khá dài.

Phôi thai được cấy vào tử cung của người phụ nữ Lào.
Phôi thai được cấy vào tử cung của người phụ nữ Lào.

Như đã nói, phôi thai được cấy vào tử cung của người phụ nữ Lào đã sinh ra cậu bé kháu khỉnh Thiên Thiên. Trước đó, người phụ nữ đẻ mướn phải nhập cảnh vào Trung Quốc để hạ sinh em bé. Ngoài ra, hai ông bà cũng phải làm xét nghiệm ADN để xác thực quan hệ nhân thân với Thiên Thiên.

Khó có thể tả hết niềm vui sướng của hai ông bà khi chứng kiến người cháu trai ra đời sau những tháng ngày miệt mài đi tìm ánh sáng trên dương thế. Họ dự định sẽ giấu cậu bé rằng, bố mẹ đang làm việc ở nước ngoài trước khi tiết lộ toàn bộ sự thật khi cậu bé khôn lớn.

Cập nhật: 08/05/2018 Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.828

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook