Lại xuất hiện xác cá rắn khổng lồ

  •   4,52
  • 13.541

Trong vòng chưa đến một tuần, 2 con cá rắn đã chết được phát hiện tại bờ biển phía Nam bang California của Mỹ khiến các nhà khoa học đặt nghi vấn có sự thay đổi bất thường nào đó ở khu vực biển này.

>>> Cá mái chèo dài hơn 5m

Lại xuất hiện xác cá rắn khổng lồ
Xác cá rắn bị phát hiện trôi giạt vào bờ hôm 18/10 - (Ảnh Fox News)

Nhật báo U-T San Diego cho biết cá rắn lần này dài khoảng 4m, đã chết, được phát hiện trôi giạt gần bờ biển thuộc thành phố Oceanside vào chiều 18/10.

Cảnh sát địa phương đã báo cáo với các cơ sở nghiên cứu khoa học như Thế giới Biển San Diego Viện Nghiên cứu The Scripps và Cơ quan Đại dương và Khí quyển Quốc gia (NOAA). Các nhà khoa học của NOAA đã đến lấy mẫu thân cá này để nghiên cứu.

Cư dân địa phương và các nhà khoa học cho rằng hiện tượng cá hiếm ở biển sâu như loại cá rắn (oarfish) này xuất hiện và trôi dạt gần bờ là điều rất khác thường.

Mới đây, hôm 13/10, xác một con cá cùng loại dài gần 5,5m đã được nhóm thợ lặn nghiên cứu hải dương học phát hiện ngoài khơi đảo Catalina gần đó.

Lại xuất hiện xác cá rắn khổng lồ
Con cá rắn được phát hiện hôm 13/10

Theo các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương Đảo Catalina, cá rắn là loại cá hiếm ở biển sâu có chiều dài nhất, có thể lên đến 15m.

Theo NLĐ
  • 4,52
  • 13.541

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook