Làm chủ máy vi tính của mình với bộ công cụ HIREN’S BOOTCD 7.4

  • 960

Ngày nay với sự phát triển ngày nhanh của công nghệ thông tin, nhất là về máy vi tính, máy tính không ngừng nâng cao tốc độ chíp CPU cũng như các công dụng đa chức năng của nó trong mọi lãnh vực.

Thật vậy, hiện giờ đa số tại gia đình có thu nhập trung bình đều có trang bị ít nhất là 1 bộ vi tính để phục vụ cho công việc, học tập và giải trí, … song song với sự tăng tốc của CPU (bộ xử lý trung tâm) là sự phát triển và thay đổi liên tục của hệ điều hành windows nói chung và các hệ điều hành nguồn mở Linux nói riêng, các ứng dụng giải trí và truyền thông đa phương tiện: Trò chơi trực tuyến (Game online), học tập trực tuyến, … thông qua đường chuyền internet tốc độ cao hoặc quay số với giá thành ngày càng rẻ.

Với những nhu cầu về giải trí, sử dụng máy vi tính tại gia đình, nhất là các ứng dụng cần kết nối internet liên tục và khả năng sử dụng máy vi tính có giới hạn mà một khi máy tính của mình tự dưng lại bị trục trặc: Bị virus, bị hỏng hệ điều hành… thì chúng ta nên cần có bên mình một bộ công cụ thật hữu hiệu để có thể xử lý được các sự cố trên nhằm làm chủ máy tính của mình. Tôi xin được giới thiệu bộ công cụ có thể nói là tốt nhất hiện nay là : Hiren’s Boot CD 7.4 (hiện tại có thể còn có bản mới hơn) với hơn 60 ứng dụng và sửa lỗi khác nhau như hình:

Trong đó đáng nói thêm là bộ công cụ này có khả năng khởi động từ CD và tích hợp cả 2 chương trình diệt virus thông dụng hiện nay và đã cập nhật đến ngày 05/10/2005: F-Prot Antivirus, McAfee Antivirus.

Địa chỉ download : Hiren’s Boot CD tại đây

Sau khi downloads xong, dùng Nero burning tạo đĩa CD Hiren’s BootCD 7.4 (vì tập tin này có dạng .iso).
Hy vọng với bộ công cụ bạn có thể làm chủ được máy tính của mình ở nhà cũng như ở cơ quan và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần.

Tác giả: Lê Minh Sang

Theo QuanTriMang
  • 960

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook