Treo ảnh của bạn lên Desktop

  •  
  • 9.390

Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.

Phần mềm XDeskPhoto không những giúp bạn treo những tấm ảnh được lồng trong mỗi khung hình lên Desktop một cách rất tự nhiên và chất lượng mà nó còn có thể tự động thay đổi từng tấm hình ở mỗi khung một cách sinh động. Bạn có thể treo bao nhiêu khung hình tùy thích, có thể chọn lựa rất nhiều loại khung theo ý mình và thay đổi kích thước cũng như vị trí của nó…

Cách sử dụng:

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn chạy file thực thi Xdeskphoto.exe, dưới thanh taskbar sẽ có một biểu tượng (kính lúp nằm giữa tấm hình), sau đó bạn click chuột phải biểu tượng đó rồi vào:

Manager photo (quản lý hình ảnh): lúc này trên destop sẽ xuất hiện một hộp thoại option.

- Mục Add để: thêm bức ảnh mà bạn muốn “treo”

- Mục Delete để: xóa ảnh

- Mục Config để bạn tùy chọn cho khung hình và ảnh trong khung. Khi click vào mục config thì một cửa sổ “Config skin” sẽ hiện ra.

- Mục Window style sẽ có 3 chế độ thể hiện chiều sâu của khung ảnh mà bạn có thể điều chỉnh: Pin to desktop (khung ảnh sẽ đính kèm trên window), Normal window (chế độ vừa) ,Top most (luôn luôn xuất hiện).

- Tại 3 mục tùy chọn phía dưới: Hide (khung ảnh sẽ thể hiện chế độ ẩn), Mouse though (Chuột có thế tác động vào khung ảnh), Lock position (Vị trí khung ảnh sẽ cố định).

- 3 chế độ điều chỉnh tiếp theo: Alpha (thay đổi độ trong suốt ), Scale (kích thước), Rotate (độ xoay)

- Mục Change photo invertal (secs.): Khoảng thời gian thay đổi từng tấm ảnh trong khung.

- Mục Enable Photo FadeIn: thời gian để bức ảnh hiện rõ nét.

- Mục Random change photo: Chọn ảnh ngẫu nhiên khi ảnh được thay thế bằng một tấm ảnh khác.

- Mục Set wallpaper when changing photo: Có thể nói đây là một tính năng rất tuyệt vời của XDeskphoto . Ảnh nền background của máy tính sẽ tự động đổi theo từng tấm ảnh trong 1 khung.

- Photo: Tại mục Photo folder bạn có thể chỉ rõ đường link dẫn tới những tấm ảnh mà mình muốn đăng, đó phải là một folder gồm nhiều hoặc một ảnh (nếu nhiều ảnh thì khung hình sẽ thực hiện chế độ tự động thay động từng tấm ảnh gần giống như flash hoặc screensaver picture vậy), ngoài ra thì sự điều chỉnh chất lượng, kích thước hình ảnh được thực hiện tại đây…

- Skin Option: để sửa đổi khung hình như ý thích.

Add photo: Giúp bạn tùy chọn loại khung mà mình yêu thích hoặc có thể download thêm nhiều loại khung khác nữa (download more skins).

Option [Ctrl + F12]: Lúc này trên Desktop cũng sẽ xuất hiện một hộp thoại Option.

Mục Run this program when Windows starts: nếu bạn muốn chương trình này sẽ khởi động cũng windows.

Mục Show Option Hotkeys: thiết lập phím nóng để bật hộp thoại này .

Mục Show Case: thiết lập phím nóng và điều chỉnh độ trong suốt của màn hình để làm nổi bật những khung ảnh.

Mục TrayIcon: Thay đổi biểu tượng của Xdesktop.

Ngoài ra phần mềm XdeskPhoto còn nhiều tính năng thú vị nữa mời các bạn khám phá thêm, lưu ý thêm rằng nó hỗ trợ giao diện của Windows Vista và kích thước chỉ 3.67mb. Chúc các bạn có thể sáng tạo những tác phẩm “nghệ thuật” ngay trên màn hình của mình hoặc có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hiện công ty XDeskSoft đang bán phần mềm này với giá 9.95 đô, nếu bạn đọc lưu tâm có thể download dùng thử tại đây. Download thêm khung hình tại đây.

Võ Hồng Phúc

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 9.390