Làm thế nào để sống sót qua ngày tận thế?

  •   4,48
  • 11.092

Để có thể sống sót trong những thảm họa có thể xảy đến trong tương lai, hãy luôn mang theo người 5 dụng cụ thiết yếu và rèn luyện 8 kỹ năng dưới đây.

Dù rằng các nhà khoa học tuyên bố ngày tận thế của Trái Đất dù có xảy ra cũng sẽ phải mất đến hàng nghìn năm nữa, tuy nhiên điều này mới chỉ là những lập luận về mặt lý thuyết, thực tế những thảm họa hủy diệt luôn có thể xảy đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Đó có thể là một thiên thạch lao vào Trái Đất, núi lửa phun trào, sóng thần, hay một đại dịch toàn cầu nào đó.

Nếu không may hành tinh của chúng ta lâm vào cảnh diệt vong và bạn là một trong số ít những người may mắn còn sót lại, việc có thể tiếp tục sống sót trong môi trường đã bị phá hủy gần hết mọi thứ, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn cùng với những hiểm họa luôn rình rập xung quanh luôn là một thách thức vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên nếu khéo léo và thành thạo một số kỹ năng, bạn vẫn có thể sống khỏe đến cuối đời để gánh vác trên vai trách nhiệm tái thiết lại xã hội.

5 dụng cụ thiết yếu nên mang theo người bao gồm: dao bấm, dây thừng, thức ăn đóng hộp, bộ đánh lửa và một bình nước.
5 dụng cụ thiết yếu nên mang theo người bao gồm: dao bấm, dây thừng, thức ăn đóng hộp, bộ đánh lửa và một bình nước.

Nếu xảy ra thảm họa, hãy ngay lập tức chạy đến siêu thị hoặc sân golf gần nhất. Đó là lời khuyên của tiến sĩ Lewis Dartnell. Theo ông, đây là hai nơi có điều kiện thích hợp nhất cho một người có thể tiếp tục sống sót.

Bên cạnh đó ông cũng soạn ra một hướng dẫn sinh tồn với việc hướng dẫn các kỹ năng quan trọng để sống sót và những thứ bạn công cụ cần thiết nên mang theo.

Trong những vật dụng mà mọi người sẽ chọn khi mang theo trong trường hợp khẩn cấp, một cuộc thăm dò dư luận đã cho thấy: thực phẩm, vật tư y tế và điện thoại di động là những thứ được chọn đầu tiên.

Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia những thứ ở trên sẽ chỉ giúp bạn tồn tại được vài ngày, muốn lâu dài, những thứ bạn cần mang theo nên thiết thực hơn. Trong số đó bao gồm: một bộ đánh lửa, một sợi dây chắc chắn, thực phẩm cho một vài ngày, một con dao nhỏ và một bình đựng đi kèm với vài viên lọc nước.

Bên cạnh đó, ngay từ lúc này hãy rèn luyện thành thạo 8 kỹ năng quan trọng nhất đó là chế tạo các vật dụng bằng kim loại như: dao, búa v.v.., bảo quản thực phẩm, pha chế một số hóa chất đơn giản, sơ cứu y tế, trồng trọt, làm một số vật dụng từ gỗ, làm quần áo và hiểu biết về một số loại động cơ máy móc.

Theo Dartnell, năm địa điểm tốt nhất để có thể sống sót giữa thảm họa đó là bãi biển, phòng khám, bệnh viện, siêu thị và sân golf.

Những thứ có ở các khu vực này có thể cung cấp hoặc tạo tạo điều kiện cho bạn sản xuất ra điện, xà phòng, than, hay máy tiện thủ công và cả thủy tinh.

Khi thảm họa đã xảy ra, Tiến sĩ Dartnell khuyến cáo rằng mọi người nên đi đến bãi biển, siêu thị hoặc một sân golf. Ở những nơi này luôn có diện tích rộng lớn và cung cấp đủ điều kiện sống cho nhiều người.

5 địa điểm tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trú ngụ và tồn tại.
5 địa điểm tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trú ngụ và tồn tại.

Những thứ siêu thị cung cấp có thể giúp một người tồn tại trong vòng 55 năm và pin sạc trong xe đẩy golf có thể được sử dụng làm bộ nguồn lưu trữ điện. Hay những dụng cụ cơ bản như máy tiện thủ công có thể được làm từ cát và vỏ lon cũ - những thứ mà bạn có thể tìm thấy ở bãi biển. Bệnh viện và phòng khám luôn dự trữ nhiều các loại thuốc và các dược phẩm trị thương.

Hầu hết những người được hỏi đều tự tin vào kiến thức của mình có thể tồn tại khi gặp thảm họa. Thực tế họ chỉ được trang bị một số kiến thức cơ bản về sơ cứu hoặc bảo quản thức ăn, còn lại những kiến thức về sản xuất hoặc tạo ra các công cụ máy móc, nhiên liệu lại hoàn toàn mơ hồ.

Ai cũng biết được rằng bản năng sinh tồn của con người là rất lớn, tuy nhiên khi thảm họa xảy ra, không phải mọi thứ đều sẽ còn nguyên vẹn để bạn sử dụng một cách thoải mái. Lúc này bạn sẽ cần phải biết tận dụng mọi thứ đang có sẵn trong tự nhiên và biết cách sử dụng những thứ quý giá trong lúc cần thiết.

Nếu không dựa vào một số kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, việc tồn tại sẽ hoàn toàn trở nên khó khăn và rất có thể bạn sẽ đánh mất đi mạng sống quý giá của mình một cách dễ dàng.

Cập nhật: 24/02/2016 Theo ngaynay
  • 4,48
  • 11.092

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook