Lầu Năm Góc tiết lộ cuộc đối đầu giữa UFO và tàu chiến, máy bay Mỹ

  •   42
  • 4.183

Một báo cáo của Lầu Năm Góc được hãng tin DailyStar của Anh đăng tải cho biết, hai tàu chiến và máy bay chiến đấu của Mỹ đã gặp phải một vật thể bay không xác định (UFO).

Các lãnh đạo quốc phòng Mỹ đã đệ trình báo cáo dài 13 trang về một cuộc chạm trán với UFO ngoài khơi bờ biển San Francisco.

Tàu sân bay USS Nimitz và các tàu trong nhóm tàu sân bay tấn công đã chơi trò mèo và chuột với UFO trong khoảng sáu ngày vào tháng 11/2004.

Báo cáo Lầu Năm Góc cho biết, UFO này không giống như bất kỳ chiếc máy bay nào trên thế giới, tạm gọi là “Tic Tac” được cho là dài khoảng 46 feet, trông “rắn trắng, mịn màng không góc cạnh” và có khả năng tàng hình không thể bị phát hiện bởi các thiết bị tiên tiến nhất trong Hải quân Mỹ. Ngoài ra, UFO này cũng có thể "hoạt động dưới đáy biển hoàn toàn không thể phát hiện bởi các cảm biến tiên tiến nhất của Mỹ".

Tàu sân bay USS Nimitz.
Tàu sân bay USS Nimitz.

Đoạn phim về cuộc gặp gỡ giữa UFO với tàu sân bay USS Nimitz trước đó đã bị rò rỉ. Tư lệnh không quân David Fravor nói rằng vật thể bay đó "không phải từ thế giới này". Báo cáo này của Lầu Năm Góc cũng đã được kênh truyền hình Las Vegas đăng tải lại.

Các phi công lái máy bay chiến đấu F-18 đã được phỏng vấn để lấy tư liệu làm báo cáo, cũng như các nhà khai thác radar trên tàu chiến trong nhóm tàu tấn công - bao gồm cả tàu ngầm USS Louisville cũng tham gia cung cấp những thông tin họ được chứng kiến.

Các quan chức Lầu Năm Góc đã đưa ra một loạt các “đánh giá quan trọng” vào cuộc gặp gỡ với “Tic Tac”.

Máy bay f-18
Máy bay chiến đấu F-18.

Thủy thủ đoàn trên tàu sân bay USS Nimitz và phi hành đoàn F-18 đã quan sát cách UFO giảm tốc độ từ “khoảng 60.000 feet xuống còn khoảng 50 feet trong vài giây”. UFO này cũng có kỹ thuật né tránh khi những chiếc F-18 lao vào để chặn lại.

Các phi công cũng báo cáo họ nghe thấy một tiếng động như tiếng thét lớn trong đại dương gần “Tic Tac”.

Các cuộc gặp gỡ UFO thường được phân loại cao và được Lầu Năm Góc giám sát chặt chẽ. Cho đến nay, có rất nhiều hồ sơ về các cuộc gặp gỡ UFO được đề cập đến, nhưng Nhà Trắng chưa chính thức thừa nhận hay tiết lộ sự thật về người ngoài hành tinh tồn tại hay không.

Cập nhật: 24/05/2018 Theo Dân Việt
  • 42
  • 4.183

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook