Loài cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh

  •  
  • 1.935

Theo quan niệm của người dân địa phương, cáo đen là loài vật có thể đem lại điều xui xẻo cho con người.

Phát hiện loài cáo đen cực hiếm ở Anh

Khi hay tin có một con cáo đen xuất hiện bên ngoài một căn hộ tại thị trấn Halifax, hạt Tây Yorkshire, Anh, nhiếp ảnh gia Robert Fuller không thể ngừng ý định tìm kiếm nó. Cuối cùng, bằng niềm đam mê dành cho thế giới động vật hoang dã, anh cũng đã được tận mắt nhìn thấy con vật lạ chơi đùa phía ngoài vườn sau nhà mình.

Loài cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh
Con cáo đen được phát hiện thấy ở thị trấn Halifax, Anh.

Nhiếp ảnh gia Robert Fuller và cộng sự của mình là nhà bảo vệ động vật hoang dã Robert Burns đã dành ra 3 tháng để nghiên cứu về thói quen cũng như tập tính của con cáo đen. Cho tới đầu tháng 9 này, cả hai mới có thể ghi lại được những hình ảnh chân thực và rõ nét nhất về nó.

Được biết, cáo đen là loài cáo hiếm trong tự nhiên. Màu lông khác thường của chúng có được là do đột biến gene gây ra. Theo thống kê, có khoảng 8% cá thể sống ở Canada và rất ít xuất hiện ở Anh. Vì vậy, khi nghe thông tin về cáo đen, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã tới từ làng Thixendale, hạt Bắc Yorkshire này đã không giấu nổi khỏi sự tò mò.

Loài cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh
Người ta quan niệm cáo đen thường đem lại vận xui.

Theo quan niệm của người Xen-tơ, cáo đen là loài vật đem vận xui đến cho con người. Những người dân thường truyền miệng kể cho nhau nghe về những con cáo đen như bóng đen, có thể ẩn náu dưới cái bóng của con người, vì vậy mà không ai có thể phát hiện ra chúng.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.935

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook