Xem nhện khổng lồ ăn thịt chim

  •  
  • 6.720

Các bức ảnh chụp một con nhện khổng lồ đang ăn thịt chim trong một khu vườn ở Australia đã gây ấn tượng mạnh với người xem.

Theo báo Telegraph, các bức ảnh ấn tượng cho thấy, con nhện khổng lồ với những cái chân đen đang bao phủ cơ thể của một con chim đã chết trong tấm lưới của nó. Những hình ảnh này được chụp ở Atheron, gần khu vực phía bắc có kiểu khí hậu nhiệt đới của Queensland.

Joel Shakespeare, người phụ trách nhện ở Công viên bò sát Australia, cho hay con nhện nhân vật chính trong các bức ảnh trên thuộc loài Golden Orb Weaver. Trang ninemsn.com dẫn lời chuyên gia này nói: "Thông thường, nhện Golden Orb Weaver thường săn mồi là những con côn trùng lớn ... Thật kỳ lạ khi chứng kiến một con nhện như vậy ăn thịt một con chim".

Ông Shakepeare kể, bản thân đã từng nhìn thấy những con nhện Golden Orb Weaver to bằng một bàn tay người. Tuy nhiên, những giống nhện ở các khu vực nhiệt đới được cho là còn phát triển kích thước lớn hơn.

Đại diện Bảo tàng Queensland nhận diện, con chim bị nhện ăn thịt là một chim sẻ bản địa có tên gọi Mannikin, ngực màu nâu hạt dẻ. Ông Shakespeare nhận định, con chim chắc chắn đã bay vướng vào lưới giăng ra của con nhện và bị mắc kẹt ở đó.

"Con nhện sẽ không ăn toàn bộ con chim. Nó sử dụng nọc độc để xẻ thịt chim thành từng phần nhỏ để ăn và cái nó để lại là một phần thức ăn", ông Shakespeare cho biết thêm.

Theo chuyên gia Greg Czechura thuộc Bảo tàng Queensland, người ta đã từng biết đến các trường hợp nhện Golden Orb Weaver ăn thịt những con chim nhỏ nhưng chúng "rất hiếm". Ông nói, loài nhện này xây lưới rất vững chắc và sẽ không tấn công cho tới khi con chim đã bị yếu đi.

Theo Vietnamnet
  • 6.720

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook