Loài người đến từ đâu?

Loài người đến Trái đất từ hành tinh khác?
  • 3,813
  • 29.590

Một nhà sinh thái học Mỹ vừa tuyên bố gây sốc khi cho rằng loài người không có nguồn gốc trên Trái đất, mà được những sinh vật ngoài hành tinh đưa đến "ngôi nhà chung" của chúng ta cách đây hàng trăm ngàn năm.

Trong cuốn sách mới xuất bản của mình, tiến sĩ Ellis Silver đã chỉ ra một loạt đặc điểm sinh lý học được cho là giúp giải thích tại sao loài người không tiến hóa cùng các dạng sống khác trên Trái đất. Theo chuyên gia sinh thái học này, con người có các khiếm khuyết chứng tỏ loài của mình "không thuộc về thế giới này".

"Con người được cho là loài sinh vật phát triển bậc nhất trên Trái đất. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là chúng ta vẫn không phù hợp và được trang bị kém khi đối mặt với môi trường Trái đất: bị thương tổn trước ánh sáng Mặt trời, không ưa thích các thực phẩm có sẵn trong tự nhiên, có tỉ lệ mắc bệnh mãn tính rất cao và còn nhiều nữa", tiến sĩ Silver nhấn mạnh.

Loài người đến Trái đất từ hành tinh khác?
Nhà sinh thái học Mỹ Ellis Silver cho rằng, việc con người có lưng yếu và hay bị đau lưng là do chúng ta đã tiến hóa trên một hành tinh có trọng lực thấp hơn Trái đất. (Ảnh minh họa: Corbis)

Ông Silver nói, việc con người thường bị đau lưng hay lưng yếu là vì, chúng ta đã tiến hóa trên một hành tinh khác có trọng lực thấp hơn. Ông cũng phát hiện một điểm kỳ lạ là, đầu của những đứa trẻ sơ sinh rất to, gây khó khăn cho người mẹ khi sinh để và có thể dẫn tới việc mẹ và con tử vong trong lúc lâm bồn. Trong khi đó, các loài bản địa khác trên Trái đất không mắc phải vấn đề này.

Tiến sĩ Silver tin rằng, cấu tạo tự nhiên của con người không nhằm để thích nghi với việc tiếp xúc mặt trời khi ở trên Trái đất, nên chúng ta không thể tắm nắng hơn 1 - 2 tuần hay tiếp xúc với mặt trời hàng ngày mà không bị cháy nắng hoặc bị các tổn hại khác.

Ông Silver còn tuyên bố, loài người luôn bị ốm và điều này có thể vì, đồng hồ sinh học trong cơ thể của chúng ta đã tiến hóa để đón chờ một ngày có 25 tiếng đồng hồ như chứng minh của các nhà nghiên cứu về giấc ngủ.

"Đây không phải là vấn đề hiện đại. Chúng ta có thể thấy các yếu tố tương tự xuyên suốt lịch sử của loài người trên Trái đất", ông Silver nhấn mạnh. Chuyên gia này cho rằng, chủng người Neanderthal đã lai giống với các loài khác, có thể từ Alpha Centauri - hệ sao gần nhất với hệ mặt trời của chúng ta, nằm cách mặt trời 4,37 năm ánh sáng.

Ông Silver quả quyết, nhiều người trong chúng ta cảm thấy không thuộc về Trái đất và không coi đây là nhà.

"Điều đó cho thấy, ít nhất đối với tôi, loài người đã tiến hóa trên một hành tinh khác và chúng ta có thể được đưa tới đây khi đã là một loài phát triển bậc cao... Một lí do nữa là, Trái đất có thể là một hành tinh giam hãm, do con người dường như là một loài hung dữ tự nhiên và chúng ta ở đây cho tới khi học được cách cư xử cho đúng", nhà sinh thái học Mỹ nhận định.

Chúng ta không có nguồn gốc từ Trái đất.
Chúng ta không có nguồn gốc từ Trái đất.

Tiến sĩ Silver đưa ra giải thuyết rằng, tổ tiên loài người đã có thể đã tới Trái đất nhờ thiên thạch hoặc sao chổi cách đây khoảng 60.000 - 200.000 năm, trước khi tiến hóa thành loài như chúng ta biết hiện nay.

Ngoài ra, cũng có giả thuyết con người được đưa đến Trái đất với mục đích thí nghiệm, như là loài chuột lang giữa thiên hà. Người ta có thể suy đoán với nhiều giả thuyết khác nhau, nhưng dù thế nào đi nữa, theo Silver, kết quả cuối cùng vẫn là chúng ta không có nguồn gốc từ Trái đất.

Trong khi có những ý tưởng và giả thuyết cho rằng sự sống trên Trái đất bắt đầu với vi khuẩn và chất liệu sinh học khác đến từ một thiên thạch, TS Ellis Silver là một trong những người đầu tiên đưa ra giả thuyết nghiêm túc rằng, chúng ta đến đây với hình thức gần như hoàn chỉnh.

Ông đã viết trong quyển sách về chủ đề này, có tên: Humans are not from Earth: A scientific evaluation of the evidence (Con người không đến từ Trái đất: Sự đánh giá khoa học về chứng cứ) đã gây ra nhiều tranh cãi. Dĩ nhiên có nhiều phê phán nhắm vào lý thuyết của ông và tất cả vẫn chỉ là sự suy đoán, nhưng những gì ông nêu lên cũng gây thích thú cho những người ham tìm hiểu.

TS Ellis Silver là một nhà khoa học nổi tiếng, ông có những bằng chứng để hỗ trợ cho lý thuyết của mình. Silver lập luận rằng, thực tế chúng ta không giống với bất cứ loài nào khác trên hành tinh này về mặt thông minh và năng lực tinh thần. Không loài nào tiệm cận khả năng của chúng ta về tư duy, suy ngẫm, sáng tạo, nghệ thuật và thơ ca, hoặc tiến bộ về công nghệ nhanh chóng một cách khó tin.

Cập nhật: 12/06/2020 Theo Vietnamnet/giaoducthoidai
  • 3,813
  • 29.590

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook