Lỗi phần mềm Kodak đe doạ Windows

  •  
  • 85

Tin tặc lại vừa mới tung lên mạng Internet mã độc tấn công một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nguy hiểm còn tồn tại trong một số phiên bản hệ điều hành Windows.

Hiện Microsoft đã cho phát hành bản sửa lỗi nói trên. Người dùng được khuyến cáo nên nhanh chóng tải về và cài đặt bản cập nhật sửa lỗi càng sớm càng tốt nhằm tránh phải đối diện với nguy cơ bị tin tặc tấn công. Đó là bản cập nhật mang số hiệu MS07-055.

Hãng bảo mật Symantec cho biết một phiên bản mã độc nói trên đã được tung lên website Milworm trong ngày hôm qua (29/10). Song cho đến nay chưa có bất kỳ vụ tấn công người dùng nào thông qua việc lợi dụng mã độc này diễn ra.

Theo Symantec, lỗi bắt nguồn từ phần mềm Kodak Image Viewer tích hợp sẵn trong một số phiên bản Windows. Lỗi này có thể bị tin tặc khai thác bằng cách nhúng mã độc vào trong một tệp tin hình ảnh TIFF rồi lừa người dùng mở tệp tin này ra bằng Image Viewer. Nếu thành công tin tặc có thể đoạt được quyền kiểm soát PC của người dùng.

Người dùng Windows XP và Windows Server 2003 được khuyến cáo không nên chọn lựa cài đặt phần mềm này. Người dùng Vista hoàn toàn có thể yên tâm, họ được miễn dịch với mã độc nói trên.

Ông Marc Maiffret, giám đốc công nghệ của hãng bảo mật eEye Digital Security, cho biết mã độc được công bố trên Milw0rm mới chỉ là tấn công các phiên bản Windows tiếng Hàn Quốc. Song không loại trừ khả năng tin tặc sẽ chỉnh sửa biến chúng thành công cụ tấn công các phiên bản Windows khác.

Hoàng Dũng

Theo PC World, VnMedia
  • 85

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook