Mặt Trời "bắt chước" cờ thổ dân trong cháy rừng ở Australia

  •  
  • 433

Trong nhiều ngày qua, cháy rừng đã càn quét Australia. Một người phụ nữ đã chụp được hình ảnh Mặt Trời giữa ngọn lửa hệt như hình ảnh trên lá cờ của Thổ dân Australia.

Bức ảnh tạo nên những suy tưởng lý thú được chụp bởi một phụ nữ khi đám cháy hoành hành gần đó dường như "bắt chước" lá cờ của thổ dân.

Người phụ nữ ở miền Nam đất nước chuột túi có tên Rose Fletcher, đã chụp được bức ảnh đám cháy hoành hành tại cảng Victor khi Mặt Trời mọc vào đầu năm mới. Bức ảnh này khiến người ta phải liên tưởng đến lá cờ Thổ dân Australia.

Bức ảnh Mặt Trời giữa ngọn lửa kỳ dị ở Úc.
Bức ảnh Mặt Trời giữa ngọn lửa kỳ dị ở Úc. (Ảnh: Rose Fletcher).

“Bức ảnh được chụp vào ngày đầu năm mới, ngay sau khi Mặt Trời mọc, khi đám cháy đang tàn phá dữ dội nhất. Tôi và mọi người rất lo lắng và sợ hãi”, bà Rose Fletcher chia sẻ.

Bà Fletcher cho biết bà đã nhận ra ngay đây là một hình ảnh đầy sức mạnh và ngay lập tức về nhà để chia sẻ nó.

“Tôi đã về nhà và đăng bức ảnh này lên Facebook. Tôi hy vọng rằng người khác khi nhìn vào bức ảnh này cũng cảm thấy giống tôi”, bà nói.

Bức ảnh đã gây được sự chú ý trên mạng xã hội. Nó đã đạt được hơn 5.000 lượt chia sẻ và gần 600 bình luận.

“Tổ tiên đang nói điều gì đó với chúng ta”, một người dùng Facebook viết.

"Đẹp tuyệt vời", một người khác bình luận.

“Thổ dân thực sự là những người chăm sóc vùng đất này. Tôi xấu hổ về chính phủ Australia”, một người thứ ba nói.

Lá cờ của Thổ dân Australia.
Lá cờ của Thổ dân Australia. (Ảnh: Shutterstock).

Các thị trấn trên bờ biển phía đông Australia chìm trong bóng tối trong những ngày gần đây. Nhiều người đã chứng kiến bầu trời chuyển sang màu đỏ “hủy diệt” khi ngọn lửa đến gần.

Cho đến nay, ít nhất 24 người đã chết và hàng chục người khác vẫn đang mất tích trong mùa cháy này. Nhà chức trách dự đoán con số đó sẽ tăng lên.

Ngoài số người chết và thương vong, hơn 1.500 ngôi nhà và bốn triệu ha đất đã bị lửa quét qua. Hơn 500 triệu động vật khác nhau đã chết do các vụ cháy.

Cập nhật: 07/01/2020 Theo Zing
  • 433

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook