Mèo mẹ tự đào hố chôn mèo con gây xúc động

  •   52
  • 2.620

Nếu bạn nghĩ rằng động vật không có cảm xúc thì hành động đầy “tính người” của con mèo mẹ trong ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải xem xét lại quan điểm của mình.

Một người dùng mạng xã hội đến từ Indonesia đã chia sẻ một đoạn video về một con mèo trưởng thành chôn một con mèo con.

Chú mèo con đáng thương được cho là bị con người giết chết.
Chú mèo con đáng thương được cho là bị con người giết chết.

Trong dòng tweet được đăng vào tháng 5 năm 2018, người dùng này khuyên con người nên suy nghĩ kỹ trước khi hành hạ bất kỳ con vật nào vì chúng cũng có cảm xúc như con người.

Đoạn caption viết: “chú mèo mẹ này đang chôn cất đứa con của mình bị con người giết chết”. Những bức ảnh cho thấy một chú mèo con nằm trong một ngôi mộ nhỏ do chủ của con mèo đào. Bên cạnh đó là chú mèo mẹ đang vĩnh biệt đứa con của mình. Mèo mẹ thậm chí còn lấy chân gạt đất xuống mộ của đứa con.

Mèo mẹ dùng chân gạt đất xuống mộ đứa con xấu số.
Mèo mẹ dùng chân gạt đất xuống mộ đứa con xấu số.

Người đăng clip khuyên con người nên tử tế hơn với những loài động vật vì chúng không gây hại gì cho chúng ta. Cô cho biết: “con mèo mẹ lúc đó đang mang thai và chỉ muốn một nơi để sinh con. Hãy đối xử với động vật bằng lòng nhân đạo, đừng đánh đuổi hay hành hạ chúng. Nếu chúng đói bụng, hãy cho chúng một chút thức ăn, việc này sẽ không khiến bạn nghèo đi”.

Nhiều người dùng mạng xã hội sau khi xem xong video trên đã rất cảm động với hành động đầy “tính người” của mèo mẹ đối với mèo con. Tất cả đều nhất trí rằng con người nên đối xử nhân ái và bao dung với mọi loài động vật trong tự nhiên.

Cập nhật: 16/02/2019 Theo saostar
  • 52
  • 2.620

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook