Mèo nhào lộn trên không

  •   4,52
  • 1.971

Một con mèo hoang châu Phi nhảy lên không trung rồi thực hiện cú lộn ngược để bắt chim bồ câu.

Con mèo nhảy lên độ cao hơn 1,8 m rồi xoay tròn để bắt chim bồ câu. Ảnh: Telegraph.

Jaycee Rousseau, một nhiếp ảnh gia 34 tuổi người Nam Phi, chụp được động tác ngoạn mục của con mèo trong Vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier nằm trên lãnh thổ Nam Phi và Botswana.

Telegraph cho biết, hôm đó Rousseau phóng xe trong vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier cùng cô vợ Suzaan. Họ nhìn thấy những con chim bồ câu gần một hố nước. Đúng lúc hai người chuẩn bị phóng tiếp thì họ nhìn thấy con mèo nằm ở gần đó để rình những con bồ câu.

“Chúng tôi đưa chiếc xe tới vị trí tốt nhất để chụp ảnh rồi chờ đợi. Quả thật con mèo đã không để chúng tôi thất vọng. Nó nhảy lên, tóm được một con chim và ăn", Rousseau kể.

Sau đó con mèo nhảy thêm vài lần nữa nhưng không bắt được con bồ câu nào. Buổi sáng hôm sau Rousseau và vợ quay lại hố nước, nhưng con mèo không ở đó. Họ quay lại vào buổi chiều và nhìn thấy con vật. Rousseau lại giơ sẵn máy ảnh và chờ đợi.

"Con mèo nhảy lên và bắt được một con bồ câu. Nó chạy vào một đám cỏ để ăn con mồi rồi biến mất. Chúng tôi phải đợi một hồi lâu mới thấy nó quay trở lại. Nó lại rình mồi rồi nhảy lên”, Rousseau nói.

Thật không may cho con mèo, trong lần nhảy đó nó không tóm được mồi.

Rousseau nói anh chụp được nhiều kiểu ảnh, nhưng bức ảnh đăng trên trang Telegraph là tác phẩm ấn tượng nhất.

“Chúng tôi phải chờ đợi khá lâu mới chụp được khoảnh khắc đó, nhưng sự chờ đợi ấy thực sự không uổng phí”, anh nói.

Theo VnExpress
  • 4,52
  • 1.971