Con cá chết tức tưởi bên trong bụng sứa la bàn: Xác của kẻ săn mồi lẫn con mồi còn nguyên vẹn!

  •   44
  • 8.354

Dailymail (Anh) đưa tin về hình ảnh một con sứa chết dạt vào một bãi biển ở Anh 'khoe' bữa ăn cuối cùng của nó: Bên trong thân thể trong suốt là một con cá nguyên con và có 'nét mặt' trông khá ngạc nhiên.

Đây có lẽ là một trong những bức ảnh hiếm hoi về thế giới tự nhiên mà con người có được.

Con sứa trong bức ảnh là một loài sứa la bàn (Chrysaora hysoscella). Sở dĩ có tên như vậy vì loài sứa này sở hữu những vạch màu nâu, hình chữ V trên toàn thân, trông giống như các đường trên la bàn. Hiện vẫn chưa xác định được tên con cá con bên trong bụng con sứa.

Hình con cá nằm trog bụng con sứa la bàn
Hình con cá nằm trog bụng con sứa la bàn. (Ảnh: Ian Watkins/Triangle News)

Nhiếp ảnh gia địa phương Ian Watkin đã phát hiện ra đốm màu kỳ lạ trong khi dắt chó đi dạo buổi sáng gần Padstow ở Cornwall (tây nam nước Anh) vào ngày 4/8, Dailymail thông tin. "Đó không phải là thứ bạn nhìn thấy hàng ngày" anh nói.

Theo các nhà khoa học, các con cá nhỏ thường tìm kiếm nơi trú ẩn (khỏi những kẻ săn mồi) trong các xúc tu của con sứa. Tuy nhiên, lần này "người bảo vệ" lại biến thành "kẻ săn mồi" khi con sứa thấy con cá to này là món mồi ngon và dùng các xúc tu của mình để "đốt" con cá cho tới chết trong cơn đau đớn tột cùng.

Và nếu con sứa không gặp nạn, trôi dạt vào bờ - thì nó sẽ từ từ tiêu hóa bữa ăn khổng lồ này trong dạ dày thô sơ của nó, chuyên gia thuộc Tổ chức ủy thác động vật hoang dã Cornwall (Anh) - Wildlife Trusts - cho biết.

Các con cá nhỏ thường tìm kiếm nơi trú ẩn (khỏi những kẻ săn mồi) trong các xúc tu của con sứa.
Các con cá nhỏ thường tìm kiếm nơi trú ẩn (khỏi những kẻ săn mồi) trong các xúc tu của con sứa.

Sứa la bàn có đường kính khoảng 30 cm và thường được phát hiện ở các vùng biển của Anh từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Chúng là loài động vật ăn thịt, thức ăn của chúng bao gồm cá nhỏ và cua, cũng như các loài sứa khác. Vết đốt của loài sứa này có thể rất đau nhưng không gây chết người, Tổ chức Động vật hoang dã Cornwall (Anh) thông tin.

Bức ảnh có một không hai này được chụp một cách tình cờ trong thời gian diễn ra Tuần lễ Hàng hải Quốc gia, một sáng kiến do Tổ chức ủy thác động vật hoang dã Cornwall (Anh) thành lập, nhằm làm nổi bật đời sống sinh vật biển độc đáo xung quanh bờ biển Anh.

Cập nhật: 12/08/2021 Theo Pháp Luật & Bạn đọc
  • 44
  • 8.354

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook